Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp ngoài việc có kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần có những tố chất cần thiết dưới đây.

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Điều dưỡng viên phải có kiến thức về thuốc

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có những Dược sĩ Cao đẳng hay những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới cần có kiến thức về Dược phẩm, về những loại thuốc dùng cho bệnh nhân, Điều dưỡng viên cũng cần phải biết được những điều này. Vậy Điều dưỡng viên cần am hiểu về thuốc để làm gì?

Một trong những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp đó là phải am hiểu về Dược phẩm, khi Điều dưỡng viên có kiến thức về thuốc họ sẽ biết được loại thuốc này có phù hợp với bệnh nhân hay không, bệnh nhân của mình có tiền sử dị ứng với chúng hay không? và biết được những tác dụng phụ của thuốc gây ra đối với bệnh nhân để có thể kịp thời thông báo cho Bác sĩ điều trị điều chỉnh lại liều cũng như loại thuốc mà bệnh nhân của mình đang sử dụng.

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng nhận định tình trạng bệnh nhân

Kỹ năng nhận định cũng là một trong những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và đây cũng là kỹ năng dùng để đánh giá năng lực của một Điều dưỡng viên đại học, Điều dưỡng viên Cao đẳng so với một Điều dưỡng viên Trung cấp.

Ngành Điều dưỡng đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Điều dưỡng đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Kỹ năng nhận định hay còn gọi là kỹ năng đánh giá tình trạng bệnh nhân, Điều dưỡng viên sẽ sử dụng những kiến thức chuyên môn, kiến thức về bệnh tật cũng như kiến thức khám bệnh của mình để xác định xem bệnh nhân của mình hôm nay thế nào, tình trạng bệnh nặng lên hay thuyên giảm, bệnh nhân của mình đang lo lắng điều gì,…Mục đích của hành động này chính là việc phát hiện sớm nhất những thay đổi ở bệnh nhân để điều chỉnh phương pháp điều trị phù hợp.

Để có thể có được kỹ năng nhận định chính xác, Điều dưỡng viên Cao đẳng hay Điều dưỡng viên Đại học cần có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, một kiến thức chuyên môn vững vàng, những kỹ năng này sinh viên sẽ được rèn luyện một cách rất bài bản khi theo học ngành Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải biết lắng nghe người bệnh

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải biết lắng nghe người bệnh cũng là một trong những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì người mà Điều dưỡng viên chăm sóc là bệnh nhân chứ không phải là một cỗ máy, họ có tâm tư tình cảm, có những lo lắng riêng,…vì vậy Điều dưỡng viên cần phải biết lắng nghe và chia sẻ với họ để có thể điều trị cho bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đây là một trong những kỹ năng yếu nhất của Điều dưỡng viên Việt Nam, tuy nhiên vấn đề này sẽ được khắc phục nếu bạn theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở uy tín chất lượng trong đào tạo ra những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp,….để có thể thực hiện tốt công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành ĐIều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành ĐIều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Đăng ký trực tuyến ngành Điều dưỡng

Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường, thí sinh sẽ được học Lý thuyết gắn liền với thực hành, được thực tập tại các Bệnh viện lớn và Bệnh viện trực thuộc của nhà trường, những điều này giúp sinh viên hoàn thiện bản thân và tích lũy kiến thức để có thể trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ chất lượng để sinh viên có thể lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hay Cao đẳng Dược chính quy.

Thí sinh có nhu cầu học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913