Mở rộng cơ hội cho Điều dưỡng viên Cao đẳng làm việc tại Nhật Bản
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Mở rộng cơ hội cho Điều dưỡng viên Cao đẳng làm việc tại Nhật Bản

Mở rộng cơ hội cho Điều dưỡng viên Cao đẳng làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản dành cho Điều dưỡng Cao đẳng ngày càng được mở rộng khi Cục Quản lý lao động ngoài nước tuyển dụng 240 Điều dưỡng và hộ lý làm việc tại Nhật Bản.

Mở rộng cơ hội cho Điều dưỡng viên Cao đẳng làm việc tại Nhật Bản

Mở rộng cơ hội cho Điều dưỡng viên Cao đẳng làm việc tại Nhật Bản

Vì sao Điều dưỡng viên Việt Nam nên chọn Nhật Bản để làm việc?

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, Nhật Bản cũng là nước có tỷ lệ già hóa dân số nhanh nhất thế giới xấp xỉ 23% mỗi năm. Khoảng 20% trong số 126 triệu dân Nhật Bản có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên. Chính điều này đã tạo nên áp lực về những chính sách an sinh xã hội ở đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản phải thực hiện nhiều chính sách như tăng cường xây dựng các viện dưỡng lão, các trung tâm Dưỡng lão, phải tăng cường đào tạo và bổ sung nguồn Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác thì mới đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn của người dân, chính vì những yếu tố này mà Điều dưỡng viên ở các nước Đông Nam Á nói chung và của Việt Nam nói riêng luôn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn khi làm việc tại đây.

Nền Y tế của Nhật Bản nói chung và chương trình chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản nói riêng cũng thuộc hàng tốt nhất trên thế giới, chính vì vậy các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản vừa có thể làm việc và tu nghiệp cũng như tham dự kỳ thi đánh giá năng lực để có thể nâng cao thu nhập cũng như định cư lâu dài ở quốc gia này.

 Điều dưỡng viên Việt Nam nên chọn Nhật Bản để làm việc

 Điều dưỡng viên Việt Nam nên chọn Nhật Bản để làm việc

Mở rộng cơ hội cho Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Mới đây nhất, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tuyển dụng 240 Điều dưỡng và hộ lý làm việc tại Nhật Bản, đây là chương trình giúp cho các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng như Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,.. có cơ hội làm việc tại Quốc gia xinh đẹp này.

Các ứng viên ngành Điều dưỡng phải trải qua kỳ thi năng lực Tiếng Nhật nếu đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì ứng viên Điều dưỡng Cao đẳng hay Đại học sẽ được giới thiệu làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn. Đây chính là cơ hội rất lớn dành cho những ứng viên có bằng Điều dưỡng Cao đẳng học tập và tu nghiệp tại Nhật Bản.

Học ngành Điều dưỡng ở đâu để có thể làm việc tại Nhật Bản?

Để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản ứng viên phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng trở lên cộng với kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng tay nghề thành thạo thì mới có thể làm việc được. Để có thể thực hiện được những điều này, ứng viên cần phải được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và được tiếp xúc nhiều với thực hành thực tế, vì vậy ngay từ khâu lựa chọn trường để theo học chuyên ngành Điều dưỡng các ứng viên cũng đã phải hết sức lưu ý.

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Thí sinh có nhu cầu cũng như có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên có thể tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào công tác giảng dạy Điều dưỡng viên, với những điều mà sinh viên ngành Điều dưỡng được học tại Trường đủ để ứng viên có thể tham gia kỳ thi tuyển chọn Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản.

Đối với chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, nhà trường hiện đang đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chương trình học cụ thể như sau:

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Thời gian đào tạo ba năm, nhà trường tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Thời gian đào tạo từ 18 đến 20 tháng, nhà trường Xét tuyển những thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp Cao đẳng ở một chuyên ngành bất kỳ như Cao đẳng Dược,….

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Thời gian đào tạo từ 15 đến 18 tháng, nhà trường tổ chức thi tuyển cho những thí sinh có bằng Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,….

Thí sinh có nhu cầu và mong muốn trở thành Điều dưỡng Cao đẳng thì có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913