Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đi du học Nhật Bản được không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đi du học Nhật Bản được không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đi du học Nhật Bản được không?

Em muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để đi du học Nhật Bản, nhưng em đang rất phân vân không biết sau khi học xong em có thể đi du học được không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đi du học Nhật Bản được không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đi du học Nhật Bản được không?

“Nhật Bản là một nước có nền kinh tế và trình độ dân trí hết sức phát triển nhưng Nhật Bản gặp một vấn đề chính là tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, điều này tạo áp lực rất lớn lên hệ thống ngành Y tế đặc biệt là hệ thống ngành Điều dưỡng và những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi mà Điều dưỡng viên cung cấp, đây là những nguyên nhân chính khiến cho Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng” Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích.

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên ngành Điều dưỡng muốn du học Nhật Bản

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật,…đăng ký du học Nhật Bản, một số nguyên nhân được phân tích như sau:

 • Tỷ lệ dân số Nhật bản ngày càng già đi, cần có những dịch vụ chăm sóc Y tế chuyên sáu của Điều dưỡng viên để hỗ trợ người cao tuổi, đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn nhân lực đến vậy.
 • Ngành học Điều dưỡng là ngành học khá vất vả nên không được giới trẻ Nhật Bản ưa chuộng, khiến nhân lực ngành này tại Nhật Bản thường rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng hơn nữa. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về khả năng tìm kiếm một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.
 • Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản luôn đảm bảo uy tín chất lượng ở tất cà các ngành, việc học tập tại các trường chuyên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành hiệu quả. Xét về trình độ thì nền Y tế Nhật Bản cũng vượt trội hơn hẳn so với các nước trong khu vực, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với cơ sở vật chất tốt, được thực tập tại những trung tâm chăm sóc, bệnh viện… cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả hơn.
 • “Khi hoàn thành xong chương trình học Điều dưỡng tại Nhật Bản bạn có thể ở lại đây làm việc và định cư lâu dài, có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật Bản đây cũng chính là nguyên nhân du học Điều dưỡng tại Nhật bản thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia” một sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối cho biết thêm.

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên có thể đi du học Nhật Bản

Điều kiện để có thể du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Để sinh viên ngành Điều dưỡng có thể du học tại Nhật Bản, thí sinh ứng tuyển cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh có độ tuổi từ 34 tuổi trở xuống và có đủ điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại Nhật Bản.
 • Thí sinh ứng tuyển phải có bằng chính quy chuyên ngành Điều Dưỡng hệ Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học Điều dưỡng.
 • Thí sinh không thuộc diên truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Đã có chứng chỉ năng lực Tiếng Nhật cấp độ N3 trở lên.
 • Thí sinh có 2 năm kinh nghiệm với vai trò Điều dưỡng viên và được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám chữa bệnh.

Với những yêu cầu này, sinh viên theo học Cao đẳng Điều Dưỡng và cả sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật đều có cơ hội rất rộng mở để có thể đi du học tại Nhật Bản.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có thể du học Nhật Bản?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược trình độ Cao đẳng, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành tựu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Đây cũng là địa chỉ luôn đi đầu trong công tác đón đầu xu thế liên kết với các cơ sở Y tế trong và ngoài nước cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược, đặc biệt là các công ty có dịch vụ đưa lao động Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Nhằm đáp ứng được thu cầu học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với điều kiện Xét tuyển đơn giản, thời gian học ngắn, chương trình học đạt chuẩn, khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường, sinh viên ngành Điều dưỡng được tiếp xúc với môi trường Bệnh viện, được tiếp xúc với bệnh nhân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, giúp sinh viên vững vàng và tự tin hơn rất nhiều sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913