Thông báo tuyển dụng 240 Điều dưỡng, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tuyển dụng Việc làm ngành Y Dược / Thông báo tuyển dụng 240 Điều dưỡng, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Thông báo tuyển dụng 240 Điều dưỡng, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Mới đây nhất, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) thông báo tuyển dụng 240 Điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản.

 Tuyển dụng 240 Điều dưỡng, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

 Tuyển dụng 240 Điều dưỡng, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên và Hộ lý làm việc tại Nhật Bản

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép tuyển dụng Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức, chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên và Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản là chương trình giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội được học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc với mức thu nhập hấp dẫn.

Các ứng viên khi tham gia ứng tuyển làm Điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề gia thì sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức (khóa học này được gọi tắt là “Khoá đào tạo tiếng Nhật”). Trong thời gian học tiếng học viên sẽ được cung cấp chỗ ở, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học ứng viên sẽ tham gia kỳ thi tiếng Nhật cấp độ N3.

Học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Ứng viên mức thu nhập cao khi làm việc tại Nhật Bản

Thời gian làm Điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp với các đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu những ứng viên có chứng chỉ Tiếng Nhật N3 và có trình độ tốt đến các Bệnh viện cũng như các cơ sở có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên, để các ứng viên có thể lựa chọn. Thời gian làm việc của các Điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản cụ thể như sau:

Ứng viên điều dưỡng: là những người theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm ứng viên sẽ được gia hạn một lần) những ứng viên này sẽ thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Ứng viên hộ lý: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và những ứng viên này sẽ tham gia cung cấp các dịch vụ hộ lý nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Trong thời gian học và làm việc tại Nhật Bản các ứng viên Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học,.. có thể tham gia kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên Điều dưỡng có thể thi chứng chỉ mỗi năm một lần đối với những ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Công việc cụ thể của Điều dưỡng viên và Hộ lý làm việc tại Nhật Bản

Công việc của  Điều dưỡng viên sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật,…có thể làm tại Nhật Bản là: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân, chăm sóc theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, cho người bệnh ăn, vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu.

Công việc của hộ lý bao gồm: Giao tiếp, tạo dựng quan hệ, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân cần được chăm sóc; quan sát tình trạng tinh thần, sức khoẻ của người cao tuổi, người bệnh; Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tuỳ theo tình trạng tinh thần và sức khoẻ của người cao tuổi, bệnh nhân như hỗ trợ di chuyển, tắm, thay đồ, ăn uống, vệ sinh

Mức lương của ứng viên điều dưỡng tại Nhật từ 130.000 – 140.000 yên/tháng.

Mức lương của ứng viên hộ lý: 140.000 – 150.000 yên/tháng. Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ kể từ ngày 2-10 đến hết ngày 22-10-2017 (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ). Kỳ thi tuyển sẽ được tổ chức tại 2 điểm Hà Nội( 9 và 10-11); TP HCM (ngày 13-11). Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 609, 612).

Nguồn: Báo Người lao động

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913