Mô hình đào tạo mới giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Mô hình đào tạo mới giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp

Mô hình đào tạo mới giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp

Mô hình Bệnh viện – Trường học là mô hình học tập Cao đẳng Y Dược mới nhất được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng rất thành công trong thời gian qua.

Mô hình Bệnh viện - Trường học giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp

Mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên không lo thất nghiệp

Sinh viên Y Dược tại sao thất nghiệp?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá nhiều cử nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp như chuyên môn kém, thiếu kỹ năng chuyên ngành, ngoại ngữ kém,….theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang có 200.000 cử nhân đang làm các công việc phổ thông đơn giản trong năm 2017, trong số đó có không ít bạn sinh viên theo học ngành Y Dược – ngành đang có tốc độ phát triển cũng như nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn hiện nay.

Nguyên nhân khiến sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…thất nghiệp trong thời điểm hiện tại vì không có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề, chính ra những kỹ năng này sinh viên phải được rèn luyện ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thực trạng thất nghiệp giảm hẳn ở những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…được đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học, mô hình đào tạo Cao đẳng Y Dược, hay Đại học Y Dược tiên tiến nhất hiện nay.

Mô hình này có nhiều ưu điểm vượt trội so với chương trình đào tạo truyền thống

Mô hình này có nhiều ưu điểm vượt trội so với chương trình đào tạo truyền thống

Ưu điểm của mô hình Bệnh viện – Trường học

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù, chúng có những đặc tính riêng mà những ngành học khác không có, ngành học này cũng là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên yêu cầu cầu của nhà tuyển dụng thường rất cao, nếu sinh viên ngành Dược hay ngành Điều dưỡng không đáp ứng được nhu cầu này thì thất nghiệp là điều đương nhiên cho dù các đơn vị tuyển dụng rất cần người.

Mô hình Bệnh viện – Trường học là mô hình đào tạo ngành Y Dược tuy không mới ở Việt Nam nhưng để mô hình này thực sự phát huy được hiệu quả thì các trường đào tạo ngành Y Dược phải chủ động được bệnh viện trực thuộc, chủ động được các bệnh viện liên kết cho sinh viên thực hành, thực tập đây là điều không hề dẫ dàng đối với những trường đào tạo Y Dược có tiếng trên cả nước chứ đừng nói đến các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược.

Khi học tập với mô hình này, sinh viên được tiếp xúc với thực tế Lâm sàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được tiếp xúc với bệnh nhân thật với tình huống thật với những công việc thật, giúp sinh viên có những kinh nghiệm quý báu và vững vàng hơn sau khi ra trường.

Bạn Thu Lâm sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 chia sẻ: “Mô hình Bệnh viện – Trường học là mô hình đào tạo ngành Y Dược chuyên biệt và có nhiều ưu thế hơn hẳn so với chương trình học nặng Lý thuyết và kiến thức hàn lâm trước đây, giúp sinh viên vững tin và có kiến thức thực sự để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc và có việc làm”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng thành công mô hình mới

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng thành công mô hình mới

 Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng thành công mô hình Bệnh viện – Trường học

Như đã phân tích ở trên, các trường muốn áp dụng được mô hình này cần phải đảm bảo được rất nhiều yếu tố, đây cũng chính là lý do khiến mô hình này tuy ưu việt nhưng không được áp dụng rộng rãi trong các trường Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình này trong giảng dạy. Ngoài mô hình Bệnh viện – Trường học nhà trường còn luôn chú trọng đào tạo Lý thuyết gắn liền với Thực hành. Khi theo học tại trường ở bất kỳ hệ Văn bằng nào như Cao đẳng Y Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên đều được học tập với mô hình ưu việt này, chương trình học tập trung 30% Lý thuyết và 70% thực hành giúp sinh viên theo học tại trường luôn nhận được ưu ái từ nhà tuyển dụng.

Theo quan điểm của Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện Y Học Cổ truyền Trường Giang – Bệnh viện trực thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mô hình ưu việt này sẽ giúp sinh viên làm được việc và có việc làm trong tương lai mà không mất công đào tạo lại.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ với nhà trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913