Có nên học thêm văn bằng 2 không? Nên học văn bằng 2 ngành gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Có nên học thêm văn bằng 2 không? Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Có nên học thêm văn bằng 2 không? Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Học thêm một văn bằng ở lĩnh vực khác đã trở thành xu hướng của giới trẻ những năm gần đây, tuy nhiên nên học văn bằng 2 ngành gì để không lãng phí thời gian và tiền bạc?

Có nên học thêm văn bằng 2 không? Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Có nên học thêm văn bằng 2 không? Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Học văn bằng 2 là hình thức học thêm để lấy một văn bằng tốt nghiệp ở lĩnh vực khác khi mà người học đã có tối thiểu một văn bằng ở một ngành nghề bất kỳ. Xu hướng học văn bằng 2 trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Có nên học thêm văn bằng 2 không?

Việc học thêm văn bằng 2 mang đến cho người học rất nhiều lợi ích, nếu như bạn đang băn khoăn có nên học thêm văn bằng 2 không thì bạn có thể cân nhắc những phân tích dưới đây để đưa ra quyết định cho mình.

Học văn bằng 2 có thêm kiến thức và cơ hội việc làm.

Lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy khi bạn học thêm một văn bằng 2 là có thêm kiến thức ở một lĩnh vực khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội nghề nghiệp. Ngoài ra việc học văn bằng 2 cũng giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của bạn. Ví dụ bạn đang làm Marketing cho một công ty Dược, nếu như không có kiến thức gì về thuốc hay dược phẩm nói chung thì rất khó làm việc, vì thế việc học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn bồi dưỡng thêm kiến thức và gia tăng cơ hội việc làm.

Trong thời đại ngày nay, giới trẻ cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng của ít nhất 2 lĩnh vực. Như vậy học thêm một văn bằng được xem là giải pháp giúp có thêm cơ hội để thể hiện và phát triển bản thân.

Nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ có việc làm

Học văn bằng 2 giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

Học văn bằng 2 giúp mở rộng mối quan hệ xã hội.

Có thể thấy học văn bằng 2 là cơ hội tốt để bạn tiếp xúc theeo với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, những người bạn học cũng có thể là đối tác, khách hàng tiềm năng mà bạn có thể khai thác.

Như câu chuyện của chị Minh Anh (Hà Nội), ở tuổi ngoài 30 đang quay cuồng với vòng xoáy công việc và gia đình, chị quyết định đi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong thời gian đi học chị quen được với anh Dương – giám đốc của một công ty Dược ở Hà Nội và sau này cũng là một trong những đối tác quan trọng của cơ quan chị.

Được theo đuổi đam mê.

Khi còn trẻ do chưa đủ hiểu biết nên nhiều người chọn sai ngành sai nghề, trong quá trình đi học đi làm tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khi đó mới nhận ra được đam mê thực sự của mình. Khi đó học văn bằng 2 chính là cơ hội để bạn được theo đuổi đam mê thực sự. Đừng chần chừ học văn bằng 2 ở lĩnh vực mình muốn theo đuổi vì theo đuổi đam mê không bao giờ là quá muộn.

Nên học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Để không lãng phí thời gian và tiền bạc thì khi chọn ngành chọn nghề bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của xã hội về nhân lực của các ngành ra sao. Có một thời gian nhiều người đổ xô đi học những ngành nghề hot theo trào lưu, hậu quả là sau vài năm ngành đó trở nên bão hòa gây khó khăn trong tìm kiếm việc làm.

Để giải quyết tình trạng thất nghiệp, nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình một lối đi khác là học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược bởi thực tế nhu cầu nhân lực của nhóm ngành Y Dược không bao giờ giảm. Không những thế học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược còn giúp bạn có thêm kiến thức ở lĩnh vực sức khỏe để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội buổi tối

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Nhằm đáp ứng nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là 18 – 20 tháng, học vào ngoài giờ hành chính. Học phí đào tạo là 800.000đ/tháng.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913