Sinh viên nên làm gì khi biết mình chọn nhầm ngành, nhầm nghề?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên nên làm gì khi biết mình chọn nhầm ngành, nhầm nghề?

Sinh viên nên làm gì khi biết mình chọn nhầm ngành, nhầm nghề?

Lựa chọn sai ngành nghề không những lấy đi cơ hội việc làm mà còn khiến tương lai của bạn rẽ sang một hướng khác vì thế bạn hãy mạnh dạn lựa chọn lại ngành nghề của mình.

Sinh viên nên làm gì khi biết mình chọn nhầm ngành, nhầm nghề?

Sinh viên nên làm gì khi biết mình chọn nhầm ngành, nhầm nghề?

Tình trạng hơn 220.000 cử nhân Đại học thất nghiệp chính là con số minh chứng cho việc chọn nhầm ngành nhầm nghề của các sinh viên, việc vào Đại học bằng mọi giá, đi học theo phong trào không lựa chọn kỹ và tìm hiểu nguồn nhân lực của ngành nghề đó trong tương lai chính là nguyên nhân khiến số lượng cử nhân Đại học thất nghiệp nhiều như hiện nay.

Chọn ngành, chọn nghề cho tương lai không đơn giản như bạn tưởng

Theo quan điểm của chuyên gia tâm lý Giáo dục Lại Thị Hằng đang công tác tại Cao đẳng dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai là điều rất quan trọng, không phải nghề nào sinh viên cũng có thể theo học và làm việc tốt sau khi ra trường. Rất nhiều bạn trẻ vẫn còn tư tưởng chạy theo những người bạn quanh mình hoặc chạy theo ngành nghề có mức thu nhập cao mà không biết năng lực, tính cách của mình có phù hợp yêu cầu của nghề đó không.

Thực tế hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn ngành nghề dựa vào độ HOT của ngành nghề đó mà không có tầm nhìn xa trông rộng sau vài năm nữa thời thế, ngành nghề thay đổi thế nào, năng lực bản thân có phù hợp không…vì thế cho dù có tấm bằng Khá, Giỏi của những trường Đại học danh tiếng nhưng những cử nhân Đại học vẫn không thể kiếm được việc làm mà chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…những ngành nghề HOT hơn để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Lựa chọn ngành nghề theo nhu cầu của xã hội

Lựa chọn ngành nghề theo nhu cầu của xã hội

Tuy việc theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm nhưng việc lựa chọn sai ngành học, trường học cũng khiến bạn bỏ phí những năm tuổi trẻ và một số tiền đã bỏ ra không ít, vì thế lời khuyên cho các bạn thí sinh đó là hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường và ngành để theo học.

Phải làm gì khi mình đã chọn nhầm nghề?

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định lại mục tiêu của bản thân, xác định lại đam mê và xu hướng của thời đại, những ngành nghề nào đang lên ngôi, những ngành nghề nào có tiềm năng phát triển để có thể theo học hệ Văn bằng 2 ở những ngành nghề ấy. Điều này sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian, nhưng sẽ giúp bạn không chọn nhầm thêm một lần nữa.

Dù bạn đi tiếp hay dừng lại khi biết mình đã chọn nhầm nghề thì bạn vẫn phải hết sức bình tĩnh và vững tâm lý, dù chọn ngành gì đi chăng nữa, mục đích mà mỗi người hướng đến chính là việc có công ăn việc làm và có thu nhập ổn định và lâu dài, vì vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn những trường hợp với xu hướng của tương lai. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào, ngành nào để theo học thì có thể lựa chọn việc theo học Cao đẳng Y Dược chính quy hoặc Văn Bằng 2 Cao đẳng Y Dược,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có trình độ Cao đẳng.

Ngành Y Dược đang là ngành nghề HOT được nhiều thí sinh lựa chọn

Ngành Y Dược đang là ngành nghề HOT được nhiều thí sinh lựa chọn

Dự báo nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới sẽ cần số lượng rất lớn thì mới đủ để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì tính đến năm 2020 số lượng nhân viên Y tế cần cho ngành nghề này phải gấp đôi hiện tại mới đủ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy lựa chọn theo học Văn bằng 2 Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một sự lựa chọn hợp lý.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ba chuyên ngành bao gồm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,…rất thuận tiện cho thí sinh có đam mê với ngành Y Dược hay những thí sinh lựa chọn sai ngành nghề tìm được hướng đi đúng đắn hơn cho mình.

Cho dù bạn đang là học sinh THPT hay bạn đang theo học Đại học thậm chí là đã ra trường đi làm nhưng nếu chọn sai ngành nghề thì vẫn hãy tự tìm để chọn lại, để có thể tìm được hướng đi tốt nhất cho mình.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913