"Marketing Dược" mảnh đất màu mỡ cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / “Marketing Dược” mảnh đất màu mỡ cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

“Marketing Dược” mảnh đất màu mỡ cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ứng dụng Marketing trong ngành Dược được nhiều Công ty sử dụng, đây được coi là mảnh đất màu mỡ cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khai thác.

"Marketing Dược" mảnh đất màu mỡ cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

“Marketing Dược” mảnh đất màu mỡ cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo những con số thống kê mà chính phủ Úc công bố thì Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng để ngành Dược phẩm phát triển, theo dự báo đến năm 2020 số lượng Bệnh viện công và Bệnh viện tư nhân tăng 1/3 so với thời điểm hiện tại, điều này tạo áp lực rất lớn về nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng nhưng đây cũng chính là cơ hội rất lớn để những Dược sĩ phát triển bản thân, đặc biệt những người làm Marketing Dược.

Tiềm năng phát triển của lĩnh vực Marketing dược phẩm

Ngành Dược không giống như ngành Điều dưỡng hay ngành Xét nghiệm,…chúng có những đặc thù riêng, đặc biệt người Dược sĩ có thể tham gia kinh doanh Dược phẩm – mỗi mảng và các ngành khác trong hệ thống ngành Y Dược không có. Dược sĩ tham gia vào kinh doanh Dược phẩm có thể tham gia phân phối thuốc, hay làm Trình Dược viên, Marketing dược,…

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành cầu nối bền chặt giữa Doanh nghiệp và khách hàng của mình. Marketing dược cũng không nằm ngoài cơ chế này, nhưng sản phẩm mà  Dược sĩ Đại học hay Dược sĩ Cao đẳng kinh doanh ở đây là một mặt hàng đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.

Marketing Dược có tiềm năng phát triển rất lớn

Marketing Dược có tiềm năng phát triển rất lớn

Bản chất của Marketing dược là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc hoạt động của những người làm nghề marketing dược là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Cơ hội phát triển của những sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…để lấy bằng Cao đẳng Dược chính quy hay Trung cấp Dược,…ở mảng Marketing dược là rất lớn, một phần là do số lượng các công ty dược phẩm tăng lên, một phần nữa là do môi trường làm việc linh hoạt và mở rộng hơn so với các ngành khác rất nhiều, Dược sĩ làm Marketing dược có thể làm việc trong các Bệnh viện và Nhà thuốc,…Người học ngành Dược đã có nền tảng về chuyên ngành, y đức nghề nghiệp và các kĩ năng mềm. Với đặc tính cũng như tiềm năng của ngành, Marketing ngành Dược hứa hẹn bùng nổ, mang đến nguồn thu nhập khủng cho những ai theo đuổi chúng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có làm được Marketing dược?

Tuy tiềm năng phát triển của ngành Dược hay những người theo nghề Trình Dược viên, Marketing dược,…là rất lớn nhưng bạn cũng cần hết sức cân nhắc để lựa chọn được ngôi trường học phù hợp – đây chính là nền tảng vô cùng quan trọng giúp bạn thành công với nghề, ở những ngôi trường này họ sẽ tập trung đào tạo những kỹ năng cần thiết để bạn có thể thực hiện được tốt công việc của nghề Marketing dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nếu bạn đã có bằng Cao đẳng trở lên thuộc một chuyên ngành bất kỳ như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…và có nhu cầu muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thể trở thành Dược sĩ làm Marketing dược, thì bạn nên lựa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường uy tín, chất lượng để thí sinh có thể yên tâm theo học chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo Lý thuyết gắn liền với thực hành với Bệnh viện. Đây chính là mô hình ưu việt giúp sinh viên nắm được kiến thức chuyên môn cũng như vững tay nghề. Đây cũng chính là lý do khiến sinh viên sau khi học xong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối tại trường nhanh chóng kiếm được phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài việc đào tạo kỹ năng chuyên môn và kỹ năng tay nghề, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đào tạo các kĩ năng chuyên môn như kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng,…để khi tốt nghiệp các sinh viên ngành Dược có thể công tác trong môi trường nước ngoài nước, với kĩ năng chuyên môn và khả năng giao tiếp tốt thì công việc Marketing Dược chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Cũng giống như việc theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường, khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913