Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thay vì học Thạc sĩ
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thay vì học Thạc sĩ

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thay vì học Thạc sĩ

 Vòng xoáy luẩn quẩn: Đi học, thất nghiệp rồi lại đi học khiến rất nhiều sinh viên Việt Nam mãi không tìm được việc làm, mãi không thoát ra khỏi vòng xoáy thất nghiệp.

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thay vì học Thạc sĩ

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thay vì học Thạc sĩ

Không thể phủ nhận việc học cao hơn để tích lũy kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp là điều đúng, đặc biệt ở những ngành cần lượng kiến thức lớn như ngành Y Dược, ngành Sư phạm. Tuy nhiên, thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định học Thạc sĩ hay học Tiến sĩ. Theo những con số thống kê mà chuyên trang tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện nay trên cả nước có khoảng hơn 200.000 nghìn cử nhân Đại học, Cao đẳng thậm chí là những thí sinh đã có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây là sự lãng phí rất lớn nguồn nhân lực có trình độ cho xã hội.

Lý giải cho nguyên nhân này, thầy Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, việc cử nhân Đại học Cao đẳng thất nghiệp có rất nhiều nguyên nhân, một vài nguyên nhân điển hình có thể kể đến như ứng viên không có khả năng, không có trình độ chuyên môn nhưng lại muốn được hưởng mức lương cao, muốn được làm “Sếp” chứ không muốn làm nhân viên. Thêm vào đó là tình trạng chuyển dịch của nền kinh tế hàng hóa, cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đã khiến một số ngành nghề bị xóa sổ, những sinh viên của những ngành học này đương nhiên là không tìm được việc làm.

Ngành Y Dược là ngành học hấp dẫn cho tương lai

Ngành Y Dược là ngành học hấp dẫn cho tương lai

Cái vòng luẩn quẩn của sinh viên Việt Nam chính là học Đại học, Cao đẳng xong ra trường không tìm được việc làm thì lại học Liên thông hoặc học lên Thạc sĩ, có những thí sinh đã có bằng Tiến sĩ nhưng vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Một phần do kỹ năng yếu kém, một phần do ngành học đó đã hết nhu cầu tuyển dụng trong xã hội, thì học cao vẫn thất nghiệp là chuyện dễ hiểu.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để hạn chế thất nghiệp

Thay vì việc bạn phải bỏ ra từ 2 đến 3 năm nghiên cứu và học tập để có được tấm bằng Thạc sĩ nhưng nguy cơ thất nghiệp vẫn rất cao thì tại sao bạn không lựa chọn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian 18 đến 20 tháng để hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng nhất hiện nay, ngoài ra nhà Trường còn đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy hay Liên thông Cao đẳng Y Dược.

Ngành Y Dược được coi là một trong những ngành học đáng học nhất trong 10 năm tới, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như nhu cầu được bảo vệ sức khỏe của người dân tăng lên từng ngày thì việc bạn học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng,…là điều hoàn toàn đúng đắn và đây được coi là sự lựa chọn sáng suốt cho những sinh viên đã có bằng Đại học hay Cao đẳng nhưng vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm 5 ngành chính bao gồm: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Với thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 từ 18 đến 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đó có ở Văn bằng một.

Để có thể theo học những chuyên ngành này, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ và có sức khỏe tốt cũng như có hạnh kiểm khá trở lên, chỉ cần đáp ứng được những điều kiện hết sức đơn giản này là bạn đã đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913