Học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cần điều kiện gì?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cần điều kiện gì?

Học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cần điều kiện gì?

Tôi đã tốt nghiệp Khoa Kế toán Đại học Thương Mại muốn học văn bằng 2 ngành Dược sĩ không biết có trường nào tuyển sinh không? Điều kiện học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học là gì?

Học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cần điều kiện gì?

Học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cần điều kiện gì?

Trả lời.

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh ngành Y Dược, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Ngành Dược là ngành nghề có tỉ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay cao nhất trong các nhóm ngành, bên cạnh đó dự báo nhu cầu nhân lực ngành Dược trong những năm tới sẽ càng tăng cao để tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất và phân phối Dược phẩm. Nắm bắt được những cơ hội trong ngành Dược, đã có không ít cử nhân lựa chọn cho mình thêm một lối đi mới là tìm đến các trường đào tạo Y Dược để học văn bằng 2 ngành Dược.

Điều kiện học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học là gì?

Hiện nay có khá ít trường tuyển sinh hệ văn bằng 2 ngành Dược sĩ Đại học, một số trường uy tín có thể kể đến như trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TPHCM… và điều kiện học văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cũng tương đối khắt khe.

Ví dụ như Trường Đại học Dược Hà Nội, theo thông tin tuyển sinh hệ văn bằng 2 ngành Dược các năm trước, trường yêu cầu thí sinh phải thuộc đối tượng đã tốt nghiệp ĐH chính quy một trong các chuyên ngành Hóa học, Sinh học của Trường ĐH Bách khoa hoặc ĐH Khoa học Tự nhiên, hoặc tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa hệ chính quy. Còn trường ĐH Y Dược TPHCM thì đưa ra điều kiện học văn bằng 2 Đại học Dược là thí sinh phải tốt nghiệp từ một trong các ngành: một trong các ngành hóa học, sinh học, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học hoặc bác sĩ (đa khoa, sơ bộ chuyên khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, y học cổ truyền).

Như vậy có thể thấy điều kiện học văn bằng 2 Đại học Dược tương đối khắt khe, tuy nhiên nếu bạn yêu thích ngành Dược thì thay vì học văn bằng 2 ĐH Dược, bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối hoặc Thứ 7 Chủ nhật tại các trường Cao đẳng Y Dược với điều kiện xét tuyển đơn giản hơn và thời gian học cũng ngắn hơn rất nhiều, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng hết sức rộng mở.

Tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội thí sinh có thể lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là địa chỉ có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ nói riêng và cán bộ Y tế nói chung. Bên cạnh hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, trường còn đào tạo hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Với mô hình đào tạo gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc, Doanh nghiệp Dược, sinh viên được đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và làm được việc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học buổi tối hoặc Thứ 7 và Chủ nhật. Thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để được tư vấn tại đường link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 Chủ nhật

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 Chủ nhật

Hoặc nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần tại địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913