Những điều bạn cần làm để cuộc sống sinh viên của mình luôn tươi mới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những điều bạn cần làm để cuộc sống sinh viên của mình luôn tươi mới

Những điều bạn cần làm để cuộc sống sinh viên của mình luôn tươi mới

Mỗi một chút bốc đồng, lười biếng, hay một chút căng thẳng,… sẽ khiến cuộc sống sinh viên của bạn trở nên tươi mới và nhiều màu sắc hơn rất nhiều.

Những điều bạn cần làm để cuộc sống sinh viên của mình luôn tươi mới

Những điều bạn cần làm để cuộc sống sinh viên của mình luôn tươi mới

Quãng đời sinh viên có lẽ là quãng đời đẹp nhất của mỗi con người, vì vậy các bạn sinh viên Đại học, Cao đẳng hay Cao đẳng Y Dược hãy cố gắng tận dụng chúng để cháy hết với đam mê tuổi trẻ của mình và đừng quên là những công việc dưới đây nhé.

Tăng cường thời gian đi chơi cùng bạn bè và thời gian trải nghiệm thực tế

  • Tăng cường thời gian đi chơi cùng bạn bè

Bạn luôn thấy mình thiếu rất nhiều thời gian để học tập, luôn thấy bộn bề giữa khối lượng bài tập lớn đặc biệt là những sinh viên ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…và từ chối tất cả mọi lời mời gặp mặt, vui chơi… bạn hầu như không muốn làm gì nếu chưa học xong đống bài tập kia? Nhưng điều quái lạ là sau khi bạn ra trường khi nhìn lại những năm tháng đại học thứ bạn nhớ đến là những kỉ niệm cùng bạn bè chứ không phải là đống bài tập đầy con số, hay đầy tính khoa học kia.

Tăng cường học thực hành, thực tế để áp dụng Lý thuyết và Thực hành

Tăng cường học thực hành, thực tế để áp dụng Lý thuyết và Thực hành

Điều này không có nghĩa là các sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,… bỏ qua học tập chỉ chú tâm vào những cuộc vui chơi với bạn bè. Chỉ là các bạn sinh viên nên cân bằng thời gian học cũng như thời gian giải trí để cuộc sống Đại học, Cao đẳng trở nên vui nhộn và đa sắc màu hơn nhé.

  • Đi thực tế để trải nghiệm những kiến thức đã học

“Học đi đôi với hành” là câu nói luôn đúng với bất cứ ngành học nào đặc biệt đối với ngành Y Dược, vì vậy cho dù bạn đang là sinh viên hay những người đã rời ghế nhà trường thì vẫn nên thực hành và học lại những lý thuyết chuyên ngành thường xuyên, đừng để chúng trôi vào quên lãng. Nếu có thể, bạn hãy đi thực tế trải nghiệm cuộc sống cũng như trải nghiệm những gì mình học trên sách vở nhé các bạn sinh viên.

Ví như bạn học ngành Dược ( Cao đẳng Dược chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hay Liên thông Cao đẳng Dược,…) bạn đi thực tập tại các nhà thuốc các Bệnh viện hay các Công ty Dược sẽ giúp bạn tiếp xúc sớm với những viên thuốc, những loại thuốc mới hay tiếp xúc sớm với quy trình hành nghề, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này của bạn.

 Tăng cường luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe

 Tăng cường luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe

 Tăng cường luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe

Theo chia sẻ của Giảng viên Lâm Thị Nhung đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Tập thể dục có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng áp dụng được đặc biệt là đối với các bạn sinh viên.  Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều bạn sinh viên lúc nào cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải và không có tinh thần học tập. Chính vì vậy, thay vì bạn cố ngủ nướng thêm vài phút bạn có thể dậy sớm hơn để luyện tập thể dục tăng cường sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên sẽ biết cân bằng việc học tập và cuộc sống để quãng đời sinh viên mãi là quãng thời gian đáng nhớ của mỗi người.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913