Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?

Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu lại càng không thể thiếu, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?

Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?

Ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong nền Y học hiện đại thì ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không còn quá xa lạ với mọi người. Bằng những công việc như chăm sóc và điều trị cũng như vận động vận động trị liệu cho bệnh nhân… ngành học này đã mang tới rất nhiều thành tựu trong việc giúp đỡ mọi người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Từ đó ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã khẳng định và giữ vững được vai trò quan trọng, không thể thiếu của mình trong một xã hội phát triển như hiện nay.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để theo đuổi ngành học này, các bạn sẽ cần phải có một khoảng thời gian rất vất vả để rèn luyện và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Nhưng bù lại, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn với rất nhiều cơ hội việc làm. Đây còn là một ngành nghề hái ra tiền với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?

Ngày nay khi cuộc sống của người dân đã dần ổn định nên nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao hơn. Nhiệm vụ của ngành Y tế đòi hỏi không chỉ dừng lại việc phòng và điều trị thông thường, mà cần có những kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người bệnh mau chóng phục hồi bệnh.

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là ngành non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta bởi từ trước đến nay chúng ta mới chỉ thực sự quan tâm đến các ngành phòng bệnh và trị bệnh chứ chưa thực sự quan tâm nhiều đều việc phục hồi sau chữa bệnh.

Hiện nay nhân lực trong ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng nói chung và Cao đẳng Vật lý trị liệu nói riêng còn tương đối hạn chế, trong khi nhiều bệnh viện đã có các khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Do vậy nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là rất lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ rất được trọng dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2019 cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh đảm bảo điều kiện thi đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913