Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Nếu bạn có những phẩm chất dưới đây thì chứng tỏ bạn sinh ra là để học ngành Vật lý trị liệu và ngành nghề này hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Dưới đây là những tố chất mà một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần có để có thể bám trụ và theo đuổi nghề:

 • Yêu nghề

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, một người làm việc bằng tình yêu và niềm đam mê thì chắc chắn năng suất sẽ cao hơn những người khác, chính vì thế lòng yêu nghề là tố chất đầu tiên được nhắc đến, đặc biệt đối với ngành học liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh. Có hiểu biết về các ngành, có “say đắm” trong việc tìm hiểu, nâng cao các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thì bạn mới có thể nhận thức sâu sắc hơn sứ mệnh của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho con người. Có lòng yêu nghề bạn sẽ có thêm động lực để vượt qua những gian nan thử thách để sống trọn tâm huyết, gắn bó lâu dài với nghề.

 • Tư duy, sáng tạo

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đây là yêu cầu cần có của một nhân viên Y tế nói chung, nhất là với những kỹ thuật viên Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nói riêng. Bởi những hình thức và phương pháp phục hồi chức năng (các bài tập vận động, sóng điện từ,…) đều cần tư duy logic, nhanh nhạy kèm theo khả năng sáng tạo ra những bài tập mới có tác dụng tích cực cho người bệnh.

 • Kiên nhẫn, cầu tiến

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng rất cần những người có tính kiên nhẫn, cầu tiến vì quá trình điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp này thường kéo dài, phải thực sự nhẫn nại mới có thể đồng hành, giúp bệnh nhân chiến thắng tật nguyền, biến chứng,…Đồng thời, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải tích cực học hỏi, cập nhật những kiến thức mới để vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

 • Chính xác, tỉ mỉ

Tính mạng, sức khỏe của con người là vô giá. Chỉ một thao tác không chính xác hay chủ quan cũng có thể cướp đi sinh mệnh của một con người. Vì thế, người làm nghề Y cần hình thành đức tính này để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Học ngành Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Y tế đặc biệt là ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội 2019 với những điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

 • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, có lý lịch trong sạch
 • Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không giới hạn năm tốt nghiệp của thí sinh, cũng không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng kéo dài trong 3 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học tập lý thuyết, thực hành ở trường, thực tập ở bệnh viện giúp vững vàng tay nghề.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Nhà Trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vào tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính nên thí sinh có thể chủ động hoàn thiện thủ tục để có cơ hội học tập tại Trường. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023. Thí sinh có thể dễ dàng cập nhật và chuẩn bị để nâng cao cơ hội trúng tuyển.