Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược mất bao lâu?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Tôi muốn học chuyển đổi từ Cao đẳng Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược văn bằng 2 thì thời gian học bao lâu, thủ tục đăng ký học như thế nào?

Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược Dược mất bao lâu? 

Trả lời:

Ngành Dược và Điều dưỡng đều là hai ngành nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội, đây cũng là hai ngành có cơ hội việc làm rất phong phú và có tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao. Chính vì thế nhiều cử nhân đã lựa chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để nắm bắt cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Nhằm tạo điều kiện cho những người có nhu cầu học chuyển đổi từ ngành Điều dưỡng sang Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tổ chức đào tạo Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2. Đây là hình thức đào tạo dành cho những người đã có một bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, có nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Dược, sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Nhà trường có lớp đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội học vào buổi tối hoặc Thứ 7 – Chủ nhật, thí sinh có thể đăng ký học vào khung giờ phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định cụ thể như sau:

Thời gian học 18 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Y tế công cộng…)

Thời gian học 20 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin…)

Như vậy trường hợp của bạn đã tốt nghiêp Cao đẳng Điều dưỡng thì thời gian học Cao đẳng Dược văn bằng 2 sẽ là 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, có thể tham gia làm việc tại các công ty Dược phẩm, Nhà thuốc, làm Trình Dược viên hay tự mở quầy thuốc để kinh doanh. Trong bối cảnh hệ thống phân phối thuốc ngày càng rộng mở như hiện nay thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược là vô cùng phong phú.

Tư vấn học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Dược

Tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thủ tục đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Thí sinh có thể đăng ký bằng 1 trong 2 cách:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: >>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Sau khi nhận được thông tin của thí sinh, ban tư vấn tuyển sinh của trường sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhập học cho thí sinh.

Cách 2: Thí sinh chuẩn bị một bồ hồ sơ như sau để nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – HN. ĐT: 0996 212 212, hồ sơ bao gồm:

 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm CĐ/ĐH (bản photo có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 ( Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Một bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913