Giải pháp nào để nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay?
Home / Liên Thông Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Giải pháp nào để nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay?

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay?

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng như cải thiện năng lực chuyên môn của Điều dưỡng viên Trung cấp thì việc theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều cần thiết.

Giải pháp để nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay

Giải pháp để nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay

Theo quan điểm của các giảng viên đang tham gia giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân cũng theo đó mà tăng lên, người dân sẽ yêu cầu một chất lượng dịch vụ tốt hơn một đội ngũ nhân viên Y tế chuyên nghiệp và năng động hơn. Đây chính là đòn bẩy để ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng không ngừng học tập vươn lên để có thể đáp ứng được những yêu cầu này.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay vừa yếu về chất lượng vừa thiếu về số lượng. Theo đó tỷ lệ Điều dưỡng viên/ Bác sĩ ở Việt Nam thuộc hàng thấp nhất thế giới tỷ lệ này chỉ là 1,5 đến 1,7 con số mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là từ 4 đến 5 Điều dưỡng viên/ Bác sĩ, có thể dễ dàng nhận thấy số lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay là thiếu rất nhiều.

Tại sao nói chất lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay còn yếu? theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cung cấp thì đến nay cả nước có đến 120.875 Điều dưỡng viên nhưng có đến hơn 92.000 Điều dưỡng viên trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%), đây là một con số rất lớn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay.

Theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng, Bộ y tế đã ra thông tư 26 yêu cầu nhân viên Y tế phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Cũng theo thông tư này đến năm 2021 nhân sẽ ngừng tuyển dụng Trung cấp Điều dưỡng. Rất nhiều thí sinh có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe đã nhìn thấy tiềm năng cũng như thách thức mà ngành Điều dưỡng gặp phải trong thời gian tới nên đã lựa chọn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật được coi là cứu cánh để có thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên hiện nay.

Nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tuy thiếu nhưng tại sao vẫn có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật,…vẫn không thể tìm cho mình một công việc phù hợp? Nguyên nhân chính đó là do những sinh viên này chưa lựa chọn được một ngôi trường phù hợp và chất lượng để theo học.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhưng để lựa chọn được một trường vừa chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn vừa chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề và kỹ năng mềm thì không phải trường nào cũng làm được, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những ngôi trường làm được điều đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Đứng trước nhu cầu thực tế tuyển dụng và nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tăng mạnh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện và thời gian học hết sức đơn giản:

  • Điều kiện theo học: Thí sinh chỉ cần có một bằng Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đối với những thí sinh theo học Liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Điều dưỡng phù hợp.
  • Thời gian theo học ngắn và linh hoạt chính là ưu điểm của chương trình học này, sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng giống như thời gian Liên thông Cao đẳng Dược, hay Xét nghiệm đều là 1,3 năm. Sinh viên có thể học vào tất cả các buổi tối trong tuần hay học vào cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Khi theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được các giảng viên lâu năm, giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tình cũng như được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Chương trình mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng cho những sinh viên theo học Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…tại trường đều là chương trình học tập trung nhiều đến thực hành và kỹ năng mềm, hai yếu tố mà sinh viên ngành Y Dược yếu nhất.

Đây cũng chính là những yếu tố tạo nên thương hiệu của sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Thí sinh có nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913