Cử nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp: Do học chỉ vì hư danh
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cử nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp: Do học chỉ vì hư danh

Cử nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp: Do học chỉ vì hư danh

200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp là hồi chuông cảnh tỉnh cho các thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành cũng như đã đến lúc cần xóa bỏ tư tưởng vào Đại học bằng mọi giá của rất nhiều người.

Cử nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp: Do học chỉ vì hư danh

Cử nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp: Do học chỉ vì hư danh

Bài toán sinh viên học xong Đại học, Cao đẳng ra trường thất nghiệp tuy là bài toán không còn mới nhưng nó cũng chẳng hề cũ khi mà chúng ta chưa có cách giải quyết triệt để, số lượng sinh viên Đại học, Cao đẳng ra trường không xin được việc đã lên đến 200.000 nghìn người, đây là một con số rất đáng báo động trong thời buổi hiện nay.

Đừng học Đại học chỉ vì hư danh

Quan điểm vào được Đại học bằng mọi giá, học Đại học ở bất cứ Trường Đại học, không đỗ thì mới Xét tuyển xuống các trường Cao đẳng Y Dược nào mà không quan tâm đến chất lượng ngôi trường cũng như nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội chính là nguyên nhân khiến số lượng lớn sinh viên học xong ra trường thất nghiệp hoặc đi làm trái ngành, trái nghề với mức lương bèo bọt.Trong khi đó, nhân lực dành cho những người cần học nghề, có kỹ năng làm việc thật sự lại không được lưu tâm.

Mặc dù không phải 100% sinh viên ra trường đều tìm được công việc phù hợp đúng chuyên ngành nhưng con số 200.000 của nhân Đại học thất nghiệp cũng cho thấy được sự sai lầm trong định hướng nghề nghiệp cũng như cách đào tạo. Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ông đã đưa ra những con số thống kê hết sức bất ngờ, theo bà Hương có đến 58,2% sinh  viên tốt nghiệp không có định hướng nghề nghiệp và không biết xin việc ở đâu, 42% sinh viên không có kỹ năng chuyên môn cũng như không có kỹ năng chuyên ngành để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng và 27 % sinh viên không tìm được việc làm do ngành nghề mà sinh viên đó học hết nhu cầu nguồn nhân lực. Điều này đã rấy lên hồi chuông cảnh báo cho các thí sinh về vấn đề định hướng nghề nghiệp và chọn việc làm sau khi ra trường.

Tỷ lệ cử nhân Đại học thất nghiệp đang ở mức đáng báo động

Tỷ lệ cử nhân Đại học thất nghiệp đang ở mức đáng báo động

Theo quan điểm của PGS Văn Như Cương thì cử nhân Đại học, Thạc sĩ thất nghiệp không làm được việc do chương trình đào tạo không bám sát thực tế, nhà trường chỉ đạt những gì họ có mà quên đi những gì Xã hội cần, chính vì thế ông cũng khuyên những thí sinh nào đã chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại học năm tới hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn ngành nghề phù hợp và đừng học Đại học chỉ vì hư danh, mà hãy học ngành mà Xã hội đang cần và đang thiếu.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để sửa chữa sai lầm

Để duy trì và ổn định cuộc sống, rất nhiều cử nhân Đại học, Thạc sĩ chấp nhận cất tấm bằng của mình đi để đi làm những công việc phổ thông, điều này vô cùng lãng phí chất xám cũng như tiền của trong những năm đào tạo. Việc lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 chính là một phép sửa sai hợp lý cho những quyết định chọn ngành nghề trước kia của các Cử nhân Đại học.

Tại sao nên lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược? đơn giản vì thời địa nào, thời gian nào con người cũng cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhu cầu này được liệt vào những nhu cầu thiết yếu của con người, một Xã hội không thể thiếu Điều dưỡng viên, Dược sĩ hay Bác sĩ được. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến ngành Y Dược là ngành chạy theo xu thế nhưng lại không bao giờ lo lỗi thời.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo ước tính, số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế tính đến năm 2020 phải gấp đôi số lượng nguồn nhân lực hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đây chính là cơ hội rất lớn cho những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y Học. Thực tế cũng đã chứng minh do những thí sinh khi theo học Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 đã có những kiến thức nền tảng về  cuộc sống xã hội cũng như cách ứng xử cũng linh hoạt hơn nên họ dễ thành công hơn rất nhiều so với những thí sinh theo học Cao đẳng Y Dược chính quy.

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 năm 2017

  • 2 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương có xác nhận của Trường Đại học, Cao đẳng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng của chính quyền địa phương và ghi đầy đủ thông tin người học.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của người học, trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có thể đăng ký học một trong những ngành đào tạo trên để theo học.

Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913