Ngành Dược là ngành học của tương lai và cơ hội
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ngành Dược là ngành học của tương lai và cơ hội

Ngành Dược là ngành học của tương lai và cơ hội

Ngành công nghiệp Dược Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội bởi thị trường Dược trong nước được đánh giá là tăng trưởng mạnh nhất khu vực châu Á và đang có nhu cầu nhân lực lớn.

Ngành Dược là ngành học của tương lai và cơ hội

Ngành Dược là ngành học của tương lai và cơ hội

Theo báo cáo thống kê của Business Monitor International (BMI), bất chấp tình hình suy thoái, ngành Dược Việt Nam luôn tăng trưởng ở mức hai con số. Theo báo cáo từ năm 2017, quy mô của ngành Dược nước ta đã vượt 4 tỉ USD. Theo dự báo của IMS health, lượng tiêu thụ thuốc tại Việt Nam vào năm 2020 sẽ tăng lên khoảng 10 tỉ USD. Thị trường Dược phẩm Việt Nam được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất khu vực Châu Á, đây chính là cơ hội rất lớn của ngành công nghiệp Dược Việt Nam.

Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam.

Mặc dù được đánh giá là thị trường tăng trưởng mạnh song thực tế khả năng sản xuất của ngành Dược Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân trong nước. Mặc dù số lượng cơ sở sản xuất trong nước là rất lớn tuy nhiên số lượng thuốc được sản xuất nội địa vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hàng năm vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các công ty sản xuất dược phẩm.

Mặc dù ngành Dược Việt Nam còn nhiều khó khăn về công nghệ, tuy nhiên với dân số đông, cơ cấu dân số trẻ, mức độ quan tâm của người dân đến các vấn đề sức khỏe ngày càng cao thì tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam vẫn là rất lớn. Dự báo trong vòng 5 năm tới, ngành Dược Việt Nam sẽ tiếp tục nằm trong top 20 quốc gia có tốc độ tăng trưởng mạnh và ổn định nhất thế giới.

Ngành Dược có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Ngành Dược có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Cơ hội nghề nghiệp phong phú khi theo học ngành Dược.

Theo những phân tích trên có thể nhận thấy ngành Dược Việt Nam đang có tiềm năng phát triển rất lớn, song số lượng nhân lực trong ngành Dược vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược làm việc tại các Trung tâm Y tế và các công ty Dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng hơn khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài đổ vốn đầu tư vào Việt Nam kéo theo nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ gia tăng hứa hẹn nhiều cơ hội cho sinh viên học Cao đẳng Dược trong những năm tới.

Ngoài ra sinh viên khi theo học ngành Dược sẽ có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, có thể phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Với tính chất công việc nhẹ nhàng, ít áp lực, không phải đi lại nhiều, nên ngành Dược đặc biệt phù hợp với nữ giới.

Học ngành Dược nên học ở trường nào tốt?

Khi theo học ngành Dược, bạn sẽ làm việc với các loại thuốc, từ khâu sản xuất, lưu thông phân phối, kiểm nghiệm thuốc, đến tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dân. Vì là ngành nghề có liên quan đến sức khỏe của con người nên học ngành Dược cần lựa chọn những trường chuyên về Y Dược để được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng hành nghề.

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính quy… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành Dược nói riêng và ngành Y tế Việt Nam nói chung.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với kỹ năng hành nghề của Dược sĩ sau khi ra trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đầu tư hàng chục tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành thí nghiệm để sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành, phương pháp giảng dạy khoa học, giáo trình luôn được cập nhật mới nhất bám sát với thực tiễn sự phát triển của ngành nghề. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, rèn luyện tính cẩn thận tỉ mỉ, tác phong làm việc chuyên nghiệp… đây đều là những kỹ năng hết sức cần thiết ở Dược sĩ trong thời đại hiện nay.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo ngành Dược với các hệ:

  • Cao đẳng Dược chính quy: thời gian đào tạo 03 năm dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3.
  • Cao đẳng Dược văn bằng 2: Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.
  • Liên thông Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo 15 tháng, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913