Định hướng những ngành nghề HOT nhất năm 2018 cho học sinh THPT
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Định hướng những ngành nghề HOT nhất năm 2018 cho học sinh THPT

Định hướng những ngành nghề HOT nhất năm 2018 cho học sinh THPT

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, phù hợp với nhu cầu của xã hội là bước đệm vững chắc giúp thí sinh thoát khỏi tình trạng thất nghiệp sau này.

Định hướng những ngành nghề HOT nhất năm 2018 cho học sinh THPT

Định hướng những ngành nghề HOT nhất năm 2018 cho học sinh THPT

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện nay có đến hơn 200.000 sinh viên Đại học, Cao đẳng rơi vào tình trạng thất nghiệp, đây là con số đáng báo động, điều này càng chứng minh tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp trước mỗi kỳ thi THPT Quốc gia.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 ngành nghề được coi là HOT nhất trong mùa tuyển sinh năm 2018 và có cơ hội phát triển rất lớn trong tương lai.

Công nghệ thông tin và nhóm ngành Y Dược

Với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực ngành công nghệ thông tin càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty đa quốc gia. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài và có một mức lương hấp dẫn trong tương lai, đây cũng được đánh giá là một trong những ngành học không lo thất nghiệp sau khi ra trường – bạn Nguyễn Thư – cựu sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ.

 “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” là câu nói muôn thủa đối với học sinh THPT, ngành Dược hay ngành Điều dưỡng,…từ xưa ngành vẫn luôn được coi là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Khi nền kinh tế phát triển sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm thì những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe lại càng được chú trọng, đem đến cho người học mức thu nhập cao sau khi ra trường.

Ngành Y Dược là ngành chưa bao giờ hết HOT

Ngành Y Dược là ngành chưa bao giờ hết HOT

Tuy nhiên, chính sự quá nổi, quá Hot của mình khiến mức điểm Xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược luôn ở mức cao ngất ngưởng, thí sinh có mức học lực trung bình khá khó có thể trúng tuyển, những thí sinh này có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để viết tiếp ước mơ của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng để thí sinh có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu hay Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Ngoài chương trình học Cao đẳng Y Dược chính quy, nhà Trường còn có chương trình học Liên thông Cao đẳng Y Dược và học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược rất thuận tiện cho thí  sinh lựa chọn và theo học.

 

Thiết kế, phát triển website và Marketing online

Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngành công nghệ thông tin phát triển thì những ngành bổ trợ như sản xuất web lại có tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay. Thu nhập của những người chuyên sản xuất wed sẽ dao động từ 37.800USD đến 84.900USD tùy thuộc vào địa điểm, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm của bạn.

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ hay các công ty Dược đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing, marketing Dược chuyên nghiệp để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngành du lịch là ngành học HOT trong tương lai

Ngành du lịch là ngành học HOT trong tương lai

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Đối với những năm trước đây, ngành nghề về du lịch khách sạn không được vhus trọng nhiều nhưng những năm gần đây các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh và thu về số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng/ năm. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu nguồn nhân lực để ngành này có thể phát triển sẽ tăng dần lên theo từng năm.

Theo thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành du lịch cần thêm khoảng 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu về chất lượng cũng như không đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ. Vậy các bạn sinh viên ngành du lịch cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường.

Nguồn: Yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913