Công bố tài liệu hướng dẫn ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Công bố tài liệu hướng dẫn ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Công bố tài liệu hướng dẫn ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Nhằm phục vụ cho công tác ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GDDT Tuyên Quang mới đây đã công bố tài liệu hướng dẫn ôn tập cho tất cả các môn thi như sau.

Công bố tài liệu hướng dẫn ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Công bố tài liệu hướng dẫn ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cách thức tổ chức các bài thi về cơ bản vẫn như năm 2017 nên sẽ không công bố đề thi minh họa, thay vào đó sẽ có tài liệu hướng dẫn ôn tập nhằm giúp học sinh và các nhà trường có hướng giảng dạy và ôn tập phù hợp.

Tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Mới đây Sở GDDT Tuyên Quang đã tổ chức hội thảo xây dựng chương trình và tài liệu ôn tập phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 dành cho giáo viên và học sinh lớp 12. Theo đó đã tổng hợp được tài liệu hướng dẫn ôn tập ở tất cả các môn bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân. Bộ tài liệu này nhằm giúp các giáo viên và học sinh chủ động lên kế hoạch giảng dạy và học tập phù hợp để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Thí sinh download tài liệu hướng dẫn ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Tuyên Quang tại đây -> Tải xuống.

Bí quyết ôn tập đạt điểm cao ba môn Toán – Lý – Hóa.

Nhằm giúp thí sinh đạt điểm cao ở ba môn Toán – Lý – Hóa, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ với thí sinh một số kinh nghiệm như sau:

Nắm vững lý thuyết: Nếu bạn nghĩ rằng với các môn Khoa học tự nhiên lý thuyết không quan trọng thì hoàn toàn sai lầm, việc nắm vững lý thuyết sẽ giúp bạn vận dụng vào việc giải bài tập một cách thành thạo. Bên cạnh đó số lượng câu hỏi lý thuyết trong các đề thi THPT quốc gia cũng chiếm khoảng 40% nên việc nắm vững lý thuyết sẽ giúp bạn có điểm số cao cho bài thi.

Học cách sử dụng máy tính bỏ túi một cách thành thạo: Những môn học như Toán – Lý – Hóa thì máy tính bỏ túi được xem là trợ thủ đắc lực và không thể thiếu vì phải tính toán rất nhiều, do đó bạn cần học cách sử dụng máy tính một cách thành thạo để làm bài với tốc độ nhanh và chính xác.

Kinh nghiệm ôn tập đạt điểm cao cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kinh nghiệm ôn tập đạt điểm cao cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thường xuyên ôn lại bài vở: Việc học tập không phải một sớm một chiều mà cần phải có thời gian, để nắm vững kiến thức thí sinh cần phải thường xuyên ôn luyện và làm đi làm lại nhiều lần, ngoài những kiến thức.

Trong quá trình làm bài: Mỗi thí sinh cần tạo cho mình thói quen soát bài ngay trong quá trình làm. Nhìn thật rõ từ dòng trên xuống dòng dưới xem mình viết gì, biến đổi thế nào, dùng công thức nào, đã chặt chẽ chưa. Đối với những bài toán có điều kiện, khi giải xong bước nào, thí sinh nhớ kiểm tra lại ngay. Với những câu hỏi khó thí sinh nên bỏ qua ngay và làm những câu dễ trước sau đó quay lại làm câu khó. Dành khoảng 10 phút cuối để kiểm tra lại một lượt đáp án, các kết quả tính toán, các câu lý thuyết.

Trên đây là một số kinh nghiệm ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng sắp tới.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913