Hướng dẫn Teen 2k cách học môn Khoa học Xã Hội hiệu quả nhất
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Hướng dẫn Teen 2k cách học môn Khoa học Xã Hội hiệu quả nhất

Hướng dẫn Teen 2k cách học môn Khoa học Xã Hội hiệu quả nhất

Các môn Khoa học xã hội có khối lượng kiến thức rất nhiều nếu thí sinh không có biện pháp học tập hiệu quả sẽ bị “chết chìm” trong biển kiến thức ấy.

Hướng dẫn Teen 2k cách học môn Khoa học Xã Hội hiệu quả nhất

Hướng dẫn Teen 2k cách học môn Khoa học Xã Hội hiệu quả nhất

Các môn Khoa học Xã hội như Ngữ văn, Giáo dục công dân, Lịch sử và Địa lý là những môn học có khối lượng kiến thức cần học thuộc rất lớn, đặc điểm của những môn học này còn khó hệ thống kiến thức hơn rất nhiều so với những môn học tự nhiên. Nếu thí sinh không có phương pháp học tập hiệu quả sẽ bị những môn học này “nhấn chìm”. Để giúp các thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 học tốt nhất môn Khoa học Xã hội ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược đã tổng hợp được một số phương pháp học tập hiệu quả dưới đây:

Hãy tự tạo ra cho mình đam mê cho mình

So với các môn Toán – Lý – Hóa thì các môn Khoa học Xã hội sẽ mang nét đặc trưng riêng. Từ xưa tới nay, các môn xã hội thường mang tính chất học thuộc lòng, kiến thức trừu tượng, khó nhớ. Chính bởi vậy, để có thể học tốt chúng trước tiên bạn cần có đam mê và hứng thú thực sự với môn học.

Đặc biệt, trong quá trình học cũng như trong quá trình ôn luyện các môn Xã hội chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bạn không được phép “đốt cháy” giai đoạn. Thay vào đó, bạn cần phải học thật kỹ lại bài vở sau mỗi buổi học trên lớp. Học từ từ, dần dần theo logic và cần có thời gian để bạn có thể nhớ hết kiến thức. Bởi thực tế thì kiến thức các môn Xã hội có sự liên kết rất chặt chẽ với nhau, đặc biệt ở một số môn học như Lịch sử, Địa lý,…Chính vì vậy, nếu bạn không học bài trước thì bài sau bạn sẽ chẳng hiểu gì cả. Chắc chắn những lần học đầu tiên bạn sẽ không hiểu được một câu, một đoạn nào đó trong bài, khi đó bạn đừng nên nản chí hãy đọc lại, làm lại và suy nghĩ để, tìm mọi cách để làm sáng tỏ điều mà bạn không hiểu. Đây cũng chính là phương pháp học tập hiệu quả giúp bạn học tốt những môn Khoa học tự nhiên – Thạc sĩ Đỗ Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới

Phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới

Nên đầu tư thời gian và học dưới nhiều hình thức khác nhau

“Vì các môn Khoa học xã hội thường mang tính chất trừu tượng, các mốc thời gian lịch sử, các tên nhân vật, địa danh,… nên có khi bạn phải học thuộc lòng. Nhưng việc học thuộc lòng là một chuyện không hề dễ dàng, nhất là đối với những thí sinh có trí nhớ không tốt. Yếu tố kiên quyết là cần phải có thời gian và thí sinh cần phải kiên trì. Bạn nên sắp xếp thời gian học của mình một cách hợp lý, tránh lãng phí quá nhiều thời gian. Vào các thời gian rảnh rỗi, bạn nên tranh thủ học, cứ như vậy các kiến thức môn xã hội sẽ được bạn “nấu chín” một cách nhanh nhất mà bạn cũng không cảm thấy có quá nhiều áp lực” Cựu sinh viên chuyên Văn hiện đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Kiến thức môn Khoa học xã hội vô cùng đa dạng, phong phú, để có thể sở hữu được những kiến thức này, bạn cần phải biết kết hợp các hình thức học lại với nhau. Thay vì căng đôi mắt ra để đọc sách, bạn có thể nghe radio dạng sách. Để thêm phần hứng thú và thay đổi phương pháp học, bạn có thể xem các đoạn video tư liệu đề cập đến lĩnh vực mà bạn đang quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt, việc đi du lịch, đi tham quan các địa danh cũng giúp bạn mở mang tầm hiểu biết, phát triển tư duy một cách hiệu quả.

Thí sinh nên học theo sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức

Thí sinh nên học theo sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức

Mạnh dạn trao đổi với những người xung quanh

Đây là một “thủ thuật” đã được chứng minh rất hữu hiệu đối với các thí sinh theo học các môn xã hội. Khi trao đổi kiến thức với những người xung quanh bạn như: thầy cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp,… bạn sẽ “vỡ vạc” ra được khá nhiều điều. Không chỉ lĩnh hội được nhiều kiến thức mới, mà bạn còn có thể phát hiện ra những cái sai trong lối suy nghĩ mà trước đây bạn luôn cho là đúng.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ về những điều bạn cần làm để học các môn Khoa học xã hội đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ yêu thích và học tốt hơn các môn Khoa học xã hội. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913