Cần có đề thi  minh họa để giảm bớt khó khăn cho học sinh
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Cần có đề thi  minh họa để giảm bớt khó khăn cho học sinh

Cần có đề thi  minh họa để giảm bớt khó khăn cho học sinh

Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra nội dung ôn tập chứ không đưa ra đề thi minh họa, điều này khiến rất nhiều học sinh và giáo viên vô cùng khó khăn trong định hướng ôn tập.

Cần có đề thi minh họa để giảm bớt khó khăn cho học sinh

Cần có đề thi  minh họa để giảm bớt khó khăn cho học sinh

Đầu tháng 10/2017, Bộ GD&ĐT đã ra văn bản hướng dẫn nội dung ôn tập và khẳng định Kỳ thi THPT quốc 2018, bộ sẽ không ra thêm đề thi minh họa. Điều này khiến các giáo viên, học sinh băn khoăn, lo lắng khi kiến thức ôn tập năm nay là rất nhiều (bao gồm cả kiến thức chương trình lớp 11 và lớp 12).

Cả thầy và trò đều rất khó khăn trong định hướng ôn tập

Thạc sĩ Nguyễn Trường Giang hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, năm chương trình thi có cả phần kiến thức lớp 11 là đã nặng hơn năm trước rất nhiều, vậy mà Bộ không ra đề thi minh họa, khiến giáo viên lẫn học sinh rất khó khăn trong vấn đề định hướng ôn tập. Theo thầy Nguyễn Trường Giang , giáo viên sẽ không biết kiến thức lớp 11 mà đề sẽ ra vào phần nào để ôn tập bởi kiến thức quá rộng, cả thầy và trò sẽ không thể nào bơi kịp.

Cả thầy và trò đều rất khó khăn trong định hướng ôn tập

Cả thầy và trò đều rất khó khăn trong định hướng ôn tập

Đồng quan điểm này, cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên Toán một trường THPT ở Hà Tĩnh cho biết thời kỳ này cả cô và trò đều rất hoang mang bởi không biết đề thi năm nay sẽ dàn trải hay rơi cụ thể vào một phần nào, cô Hương cũng chia sẻ thêm trong ba năm trở lại đây, kỳ thi THPT quốc gia có quá nhiều thay đổi, khiến giáo viên chạy theo rất mệt mỏi, học sinh lo lắng. Thầy Trần Văn Hán, giáo viên Vật lý một trường THPT tại Hà Nội cũng đồng quan điểm nếu không có đề thi minh họa thì cả thầy và trò đều phải bơi trong biển kiến thức rất rộng, gây rất nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập.

Cần có đề thi  minh họa để giảm bớt khó khăn cho học sinh

Cô Nguyễn Thị Thu giảng viên giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng, thời điểm này Bộ GD&ĐT vẫn nên ra đề thi minh họa để thí sinh nắm được cấu trúc đề thi như thế nào, cụ thể chương trình học lớp 12 chiếm bao nhiêu %, kiến thức lớp 11 được ra như thế nào để cả thầy và trò có định hướng ôn tập một cách tốt nhất.

Cũng theo cô Thu, nếu Bộ vẫn giữ nguyên quan điểm không có đề thi mẫu, không giới hạn kiến thức lớp 11 thì rất dễ có khả năng học sinh bất ngờ với đề thi và những thí sinh Xét tuyển Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược,…cũng sẽ khó khăn hơn so với những năm trước rất nhiều.

Hy vọng Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa để thí sinh có định hướng ôn tập

Hy vọng Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa để thí sinh có định hướng ôn tập

Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Quan (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) ông Lê Văn Dũng cho rằng, với nội dung ôn tập như năm nay nhà Trường phải tăng tốc ôn tập cho các thí sinh ngay từ những ngày đầu năm học, học sinh đăng ký các môn thi, nhà trường sẽ phân lớp để ôn tập. “Đặc biệt, đối với học sinh có năng lực yếu kém, trường chia nhiều nhóm, cắt cử giáo viên khá giỏi bồi dưỡng để các em không bị bỏ xa so với các học sinh khác.

Theo ghi nhận được công bố trên chuyên trang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược thì thời điểm hiện tại rất nhiều trường mới chỉ ôn tập các môn cơ bản tuy nhiên, nhiều học sinh, giáo viên vẫn rất lo lắng. Chương trình kiến thức thi quá rộng khiến học sinh như bơi trong kiến thức, không định hướng được nội dung ôn tập một cách cụ thể.

Điều mà các học sinh cũng như giáo viên hy vọng nhất thời điểm hiện tại chính là Bộ thay đổi và đưa ra đề thi minh họa để học sinh có định hướng ôn tập một cách tốt nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913