Điều gì sẽ xảy ra khi các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điều gì sẽ xảy ra khi các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược?

Điều gì sẽ xảy ra khi các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược?

Chưa khi nào MWG, Digiworld, Nguyễn Kim cùng chen chân vào thị trường phân phối Dược phẩm, điều này có tác động như thế nào đối với ngành Dược?

Điều gì sẽ xảy ra khi các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược?

Điều gì sẽ xảy ra khi các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược?

Khi các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược

Luật sư Lê Hồng Khanh – Luật sư pháp chế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, thị trường bán lẻ ngành Dược của Việt Nam giống với thị trường bán lẻ điện thoại di động của 10 năm về trước, nhỏ lẻ manh mún và không được công khai minh bạch về giá. Nhưng hiện nay, cuộc chơi của ngành bán lẻ điện thoại đã khá rõ ràng, hy vọng ngành Dược cũng vậy, đặc biệt khi có sự tham gia của các “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược.

Thời gian gần đây đã có rất nhiều các doanh nghiệp bán lẻ công bố thông tin về việc sẽ tham gia thị trường bán lẻ ngành Dược, điển hình như CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG), CTCP Thế Giới Số (Mã: DGW) hay mới đây nhất là CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group) – đây đều là những Công ty có nguồn vốn lớn, hệ thống phân phối bán lẻ rộng khắp Việt Nam, điều này sẽ có tác động không nhỏ đến thị trường Dược phẩm trong tương lai.

Rất nhiều “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược

Rất nhiều “Ông lớn” chen chân vào thị trường ngành Dược

Tại sao lại là ngành Dược chứ không phải là ngành khác?

Các thông số mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì tốc độ tăng trưởng dự kiến của thị trường ngành Dược vào khoảng 9,6% năm trong giai đoạn 2016 – 2020, đây được các chuyên gia kinh tế đánh giá khá cao khi mà nền kinh tế Việt Nam chưa được hồi phục hoàn toàn sau suy thoái kinh tế.

Dự kiến đến năm 2020, mỗi người Việt Nam sẽ tiêu thụ bình quân 50 USD tiền thuốc mỗi năm so với mức 33 USD năm 2015 và bình quân 78 USD của 22 nước pharmerging. Giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng nhận định, Việt Nam đã qua giai đoạn dân số Vàng từ năm 2016, sau giai đoạn này sẽ là giai đoạn già hóa dân số từ năm. Dự kiến đến năm 2050 có đến 21% dân số Việt Nam trên 65 tuổi so với mức 7% hiện nay, dẫn đến nhu cầu sử dụng thuốc cũng như sử dụng các dịch vụ mà nhân viên Y tế cung cấp ngành càng tăng cao.

Sinh viên ngành Dược cần làm gì để nắm bắt được cơ hội này?

Ngay cả đến các “ông lớn” của thị trường bán lẻ và phân phối sản phẩm đã đầu tư vào ngành Dược, bạn còn chần  chờ gì nữa mà không theo học ngành học HOT và được coi là ngành học xu thế của xã hội này? Tuy cơ hội phát triển lớn là vậy, nhưng yêu cầu đối với Dược sĩ sẽ ngày càng khắt khe và được chuẩn hóa hơn nữa. Bạn sẽ không khó nhận ra rất nhiều sinh viên ngành Dược, ngay cả Dược sĩ Đại học của những trường Đại học danh tiếng không kiếm được việc làm.

Học ngành Dược sinh viên sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn

Học ngành Dược sinh viên sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn

Nguyên nhân chính xuất phát từ việc sinh viên thiếu đi kỹ năng đánh giá thị trường, thiếu đi kỹ năng tổng hợp và phân tích mình cần làm gì để phát triển sản phẩm,…thay vì học những kỹ năng này, thay vì phô ra cho nhà tuyển dụng rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp chỉ có mở lý thuyết xuông không mấy khi áp dụng được vào thực tế. Yêu cầu bức thiết đối với những sinh viên theo học ngành này trong thời gian tới là nhanh chóng nâng cao trình độ bằng việc học Liên thông Cao đẳng Dược, học Liên thông Đại học Dược, cố gắng tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường để ra trường có việc làm và làm được việc.

Học ngành Dược ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Chương trình học Cao đẳng Dược chính quy hiện nay được rất nhiều thí sinh lựa chọn bởi tính ưu việt hơn so với chương trình học Đại học Dược, thời gian học ngắn hơn, chương trình học tập trung nhiều hơn đến thực hành và tay nghề, đặc biệt điều kiện Xét tuyển đầu vào đơn giản hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý để giúp các thí sinh chen chân vào một trong những ngành học HOT này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Dược và ngành Điều dưỡng, ngành Hộ sinh, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…chất lượng tại Hà Nội. Với chương trình đào tạo thay đổi theo xu thế của xã hội nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết để hành nghề sau khi ra Trường. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước áp dụng thành công mô hình Bệnh viện – Trường học vào công tác giảng dạy và đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Đối với ngành Dược, hiện nay nhà Trường đào tạo ba hệ đó là Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện Xét tuyển đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng theo học. Đối với những thí sinh muốn đăng ký Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913