Bệnh viện, Nhà thuốc - "giảng đường" đặc biệt của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Hoạt động của trường / Bệnh viện, Nhà thuốc – “giảng đường” đặc biệt của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bệnh viện, Nhà thuốc – “giảng đường” đặc biệt của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngày nay các nhà tuyển dụng Y Dược không chỉ yêu cầu về kiến thức mà còn đòi hỏi cao về kỹ năng chuyên môn và khả năng hành nghề thực tiễn.

Bệnh viện, Nhà thuốc - "giảng đường" đặc biệt của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giờ thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong xu thế phát triển của xã hội, yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với người lao động ngày càng cao đặc biệt là đối với ngành Y Dược vì đây là ngành liên quan đến sức khỏe con người. Bên cạnh kiến thức, các nhà tuyển dụng Y Dược còn đề cao kỹ năng chuyên môn và khả năng làm việc thực tế của ứng viên.

Trước những yêu cầu đó, việc đặt ra đối với các trường Cao đẳng Y Dược nói riêng và các trường Y Dược nói chung là tăng cường thời lượng thực hành cho sinh viên, đây cũng trở thành một trong những tiêu chí quan trọng của thí sinh khi chọn trường theo học nhóm ngành Y Dược. Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm qua đã liên kết với nhiều công ty dược, bệnh viện nhằm tạo môi trường học tập thực tế tốt nhất cho sinh viên.

Đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện – Nhà thuốc.

Là trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, KT Vật lý trị liệu.., trong những năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và trở thành một trong số những trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam.

Với quan niệm coi trọng cả lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành, ngoài việc đào tạo lý thuyết trên giảng đường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên thông qua những giờ thực hành, thực tập. Để tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, bên cạnh việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm, Nhà trường còn có liên kết với nhiều Bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược uy tín cùng xây dựng nên phương pháp đào tạo hiệu quả và thực tế nhất cho sinh viên.

Đến nay trường đã đạt được các thỏa thuận liên kết với nhiều công ty dược phẩm như Công ty cổ phần dược phẩm VIOBa, Công ty Dược Phẩm Thảo Mộc Xanh, Công ty dược phẩm Yên Bái, công ty dược phẩm Tâm Bình, Bệnh viện đa khoa Hà Đông… Đây chính là điều kiện để sinh viên Cao đẳng Y Dược được đi thực tập thực tế tại các phòng nghiên cứu dược học đạt chuẩn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Thông qua đó giúp sinh viên củng cố kiến thức chuyên môn, đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế, đây là những yếu tố được các nhà tuyển dụng rất coi trọng.
Đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược

Đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược 

Phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Thường xuyên được thực hành là cơ sở để sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học… phát triển kỹ năng chuyên môn. Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống phòng thực hành thí nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại, được thực hành ngay từ kỳ 1 năm nhất.

Bạn Ngô Minh Ngọc – sinh viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Trong quá trình thực hành tại trường và đi thực tế, được tiếp xúc với nhiều loại dược phẩm, được tận mắt nhìn thấy cách bào chế, cách kết hợp các loại thuốc… khiến chúng tôi rất thích thú. Hơn nữ cách học như vậy giúp tôi tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu hơn. Việc trải nghiệm môi trường thực tế sẽ giúp tôi có thể tự tin hơn sau khi ra trường.”

Bên cạnh chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ngoại ngữ… Đây đều là những kỹ năng hết sức quan trọng trong thời đại hội nhập hiện nay.

Trong những năm tiếp theo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Y tế, công ty dược, bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố nhằm mang đến những “giảng đường” đặc biệt cho sinh viên Y Dược.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur

Thực hiện chỉ tiêu được giao, năm 2017 – 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, KT Vật lý trị liệu với các hệ Cao đẳng chính quy, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913