Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc năm 2018 sẽ có những cơ hội gì?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc năm 2018 sẽ có những cơ hội gì?

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc năm 2018 sẽ có những cơ hội gì?

Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn cho các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam, đặc biệt trong năm 2018 khi tham gia chương trình của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội.

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc năm 2018 sẽ có những cơ hội gì?

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc năm 2018 sẽ có những cơ hội gì?

Theo những thông tin được đăng tải trên trang tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kể từ khi bắt đầu triển khai chương trình đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hợp tác với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản thực hiện. Chương trình đã đưa được 673 ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang đất nước Nhật Bản làm việc.

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc năm 2018 sẽ có những cơ hội gì?

Trong năm 2018, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện chương trình này và năm nay cũng có nhiều thay đổi về mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam và cơ hội việc làm của Điều dưỡng cũng thay đổi rất nhiều trong năm 2018.

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Chương trình đưa điều dưỡng đi Nhật được Cục Quản lý lao động ngoài nước triển khai thực hiện từ năm 2012, trung bình mỗi năm diễn ra 1 – 2 đợt tuyển chọn. Theo dự đoán, năm 2018 chương trình sẽ tiếp tục tuyển chọn 1 – 2 khóa ứng viên để đưa sang Nhật làm việc với số lượng ước tính 300 – 400 người, chia đều cho hai nhóm đối tượng là Điều dưỡng viên và hộ lý. Đây cũng là cơ hội rất lớn cho Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sang Nhật Bản làm việc

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sang Nhật Bản làm việc

Điều kiện tham gia ứng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản trong năm 2018:

 • Ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm)
 • Độ tuổi không quá 3 năm (tính từ ngày sinh 01/01/1983 trở đi)
 • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Có nguyện vọng tham gia chương trình và tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật
 • Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề)

Những ứng viên khi trúng tuyển sẽ được tạm trú tại Nhật 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện. Trong thời gian này, các bạn phải thi lấy chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng mới có thể được ở lại làm việc lâu dài – Điều dưỡng Hồng Anh sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội định cư tại Nhật Bản

Điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội định cư tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng ở đâu để được sang Nhật Bản làm việc?

Với mức thu nhập cao cộng với việc ứng viên có cơ hội định cư tại Nhật Bản nên Nhật Bản chính là điểm đến mà rất nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn được đến, nếu thí sinh đang có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng để được định cư tại Nhật Bản, thì bạn nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng chuyên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Dược chính quy,…Nhà Trường luôn chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ và chuyên môn, cũng như có kỹ năng tay nghề thành thạo để có thể làm việc tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản hay CHLB Đức.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với điều kiện Xét tuyển những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện đơn giản như vậy những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể trở thành sinh viên của Trường. Ngoài ra thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt và hạnh kiểm đạo đức khá trở lên để có thể theo học tại Trường.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi phục hồi chức năng chính quy với cùng điều kiện Xét tuyển như trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau để theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913