Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc phải chi trả bao nhiêu tiền?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc phải chi trả bao nhiêu tiền?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc phải chi trả bao nhiêu tiền?

Em muốn trở thành Điều dưỡng viên để làm việc tại CHLB Đức nhưng không biết chi phí để làm việc tại là bao nhiêu và em nên theo học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc phải chi trả bao nhiêu tiền?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc phải chi trả bao nhiêu tiền?

CHLB Đức là một quốc gia phát triển, có mức thu nhập bình quân đầu người cao, đây cũng là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới, chính vì vậy CHLB Đức cần một số lượng lớn Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc. Đây cũng là điểm đến lý tưởng của các Điều dưỡng viên Việt Nam.

Với câu hỏi của bạn “Chi phí để làm việc tại CHLB Đức là bao nhiêu và em nên theo học ngành Điều dưỡng ở đâu?” ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được tư vấn như sau:

Chi phí để một Điều dưỡng viên sang CHLB Đức làm việc là bao nhiêu?

Hiện nay, chỉ có duy nhất một địa chỉ được đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức là trung tâm lao động ngoài nước trực thuộc Bộ lao động thương binh và xã hội, ứng viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…và trúng tuyển trong các đợt tuyển dụng Điều dưỡng sang CHLB Đức làm việc phải nộp một lần duy nhất cho trung tâm lao động ngoài nước với số tiền Việt tương đương khoảng 300 Euro để phục vụ cho công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo kiến thức quản lý và cần thiết.

Học ngành Điều dưỡng để được làm việc tại CHLB Đức

Học ngành Điều dưỡng để được làm việc tại CHLB Đức

Số tiền này sẽ được thu vào ngày các ứng viên Điều dưỡng viên đi nhập học, nhưng có điều mà bạn Nga Anh sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý đối với người lao động đó là tỷ giá quy đổi sẽ được tính theo tỷ giá ngoại tệ bán ra của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm lao động nộp tiền và khoản tiền này sẽ không được hoàn trả cho lao động với bất cứ lý do gì.

Ngoài ra, ứng viên Điều dưỡng Việt Nam cần phải khám sức khỏe sẽ được thực hiện ban đầu ngay sau khi lao động nhập học. Lao động sẽ phải tự thanh toán tiền khám sức khỏe cho bệnh viện đã ký hợp đồng kiểm tra sức khỏe cho lao động của trung tâm lao động ngoài nước. Lao động sẽ phải tự chi trả tiền ăn vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần bên cạnh những chi phí sinh hoạt cá nhân khác của mình trong thời gian đào tạo và học tiếng Đức tại Việt Nam.

Đây là những khoản chi phí cố định khi các ứng viên còn học tập tại Việt Nam, khi sang CHLB Đức, ứng viên cũng cần đóng một số khoản phí nhất định cũng như chuẩn bị đầy đủ tiền sinh hoạt phí trong một tháng đầu cho đến khi nhận được học bổng học nghề mà chính phủ Đức cấp.

Điều dưỡng viên cần lựa chọn đúng địa chỉ thể sang CHLB Đức làm việc

Điều dưỡng viên cần lựa chọn đúng địa chỉ thể sang CHLB Đức làm việc

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều địa chỉ chuyên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, nhưng nổi lên trong số đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước chuyên đào tạo ngành Y Dược, hiện nay trường đang đào tạo 3 mã ngành chính bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy. Dự kiến năm 2018 tuyển sinh thêm 2 mã ngành mới bao gồm: Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy.

Khi theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, còn đi đầu trong công tác liên kết với các Bệnh viện, các Công ty Dược phẩm,…để cho sinh viên học thực hành thực tập.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện đơn giản như vậy, thí sinh có học lực trung bình khác rất dễ trúng tuyển. Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với tấm bằng này, thí sinh có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913