Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bàn làm việc năm 2018 cần chú ý điều gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bàn làm việc năm 2018 cần chú ý điều gì?

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bàn làm việc năm 2018 cần chú ý điều gì?

Nhật Bản vẫn luôn là một thị trường rất tiềm năng cho các Điều dưỡng viên Việt Nam, tuy nhiên trong năm 2018 có một vài thay đổi các ứng viên cần lưu ý.

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bàn làm việc năm 2018 cần chú ý điều gì?

Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bàn làm việc năm 2018 cần chú ý điều gì?

Theo những thông tin được đăng tải trên trang tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chất lượng Điều dưỡng Việt Nam ngày càng được phía Nhật Bản đánh giá cao. Trong năm 2018, Nhật Bản đang gấp rút hoàn thành chương trình để đưa được nhiều Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại quốc gia này.

Tuy nhiên, các ứng viên Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…khi sang Nhật Bản học tập và làm việc trong năm 2018 cũng cần chú ý một số điểm để công việc cũng như mức thu nhập của mình được đảm bảo. Vậy những điểm chú ý này là gì?

Những điểm đáng chú ý trong tuyển dụng Điều dưỡng viên sang Nhật Bản

“Dự kiến trong năm 2018, ngành Y tế Nhật Bản đang thiếu hụt tới hơn 2.000 điều dưỡng viên làm việc trong các Bệnh viện dưỡng lão, các phòng khám,…. Cùng với chương trình tuyển điều dưỡng, hộ lý thì điều chỉnh mức lương cũng là điểm mới cho điều dưỡng Nhật Bản năm 2018. Số lượng tuyển dụng nhiều hơn so với năm 2017 chính là cơ hội rất tốt của các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam có cơ hội sang Nhật” Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản

Đơn vị tuyển dụng Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản: Một điều lưu ý mà các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…muốn làm việc tại Nhật Bản cần nắm được chính là hiện nay chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) mới được phép thực thi chương trình tuyển dụng và đưa Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. CHƯA có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc. Ứng viên có nguyện vọng đăng ký tham gia hãy liên hệ trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước theo địa chỉ: Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Điện thoại: 024.38249517 để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Điều kiện để tham gia chương trình: Các ứng viên Điều dưỡng của Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc cần trải qua chương trình tuyển chọn rất khắt khe, vì ngành điều dưỡng, hộ lý có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Ngoài việc Điều dưỡng viên cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề, Điều dưỡng viên Việt Nam cũng cần đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Ứng viên phải có bằng cấp chuyên ngành từ cao đẳng trở lên, cử nhân điều dưỡng được cấp chứng chỉ.
 • Độ tuổi không quá 35
 • Có đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc tại Nhật Bản.
 • Không có tiền án tiền sự

Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam được điều chỉnh tăng

Cơ hội xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng.

Lương của Điều dưỡng tại Nhật Bản thay đổi như thế nào trong năm 2018?

Một điều rất đáng vui mừng cho các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản lao động và làm việc trong năm 2018 đó là mức lương của Điều dưỡng viên tối thiểu ở 47 tỉnh thành tại Nhật sẽ tăng lên bình quân 25 Yên/giờ, theo thông báo chính thức của Bộ y tế – Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thì từ ngày 17/08/2017. Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam ở các tỉnh cụ thể như sau:
Lương của Điều dưỡng tại Nhật Bản thay đổi như thế nào trong năm 2018?

Lương của Điều dưỡng tại Nhật Bản thay đổi như thế nào trong năm 2018?

Điều dưỡng viên khi sang Nhật sẽ làm việc 8 tiếng trong ngày và không được vượt quá 40 tiếng/tuần.

 • Làm thêm ngày thường: Tính bằng 125% mức lương cơ bản được hưởng
 • Làm thêm nhưng là ngày thứ 7 và chủ nhật: Tính lương bằng 135% mức lương cơ bản được hưởng
 • Làm thêm ban đêm (Từ 22h đến 5h sáng hôm sau): Tính lương bằng 150% mức lương cơ bản được hưởng.
 • Làm thêm sau 17h ngày thứ 7 – chủ nhật: Tính lương bằng 175% mức lương cơ bản được hưởng.
 • Nhật bản có 15 ngày nghỉ quốc gia, nếu làm thêm trong những ngày này mức lương tính bằng 200% mức lương cơ bản được hưởng.

Mong rằng các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sẽ có một năm mới thành công khi làm việc tại Nhật Bản trong năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nguồn: vieclamdieuduong.com

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913