Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật Bản làm việc?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật Bản làm việc?

Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật Bản làm việc?

Chuẩn bị kỹ càng trước khi sang Nhật Bản làm việc chưa bao giờ là thừa đối với các ứng viên Điều dưỡng khi học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật Bản làm việc

Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật Bản làm việc?

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi sang Nhật Bản làm việc Điều dưỡng viên Việt Nam sẽ phải đối mặt với việc thay đổi môi trường sống, thay đổi phương thức làm việc,…nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu thì rất khó thích nghi với cuộc sống mới.

Vậy sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…cần chuẩn bị những gì để xuất khẩu sang Nhật làm việc?

Kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng và vốn tiếng Nhật

Trong khi các ngành nghề lao động chân tay muốn XKLĐ sang Nhật Bản thì rất đơn giản, bạn chỉ cần có Tiếng Nhật cơ bản và một số điều kiện khác là có thể làm việc tại đất nước này. Nhưng riêng đối với ngành Điều dưỡng – ngành học có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người thì yêu cầu sẽ khắt khe hơn. Chính vì vậy, bạn cần trau dồi kiến thức chuyên môn chuyên ngành Điều dưỡng cũng như kỹ năng tay nghề trước khi xuất cảnh.

Còn đối với trình độ tiếng Nhật, nếu bạn đi theo chương trình đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản do Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH thực hiện, các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sau khi đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong thời gian 12 tháng. Kết thúc khóa đào tạo, các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi Chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ N3. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N3 mới đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản.

Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị kiến thức chuyên ngành và vốn tiếng Nhật

Điều dưỡng viên Việt Nam cần chuẩn bị kiến thức chuyên ngành và vốn tiếng Nhật 

Các loại giấy tờ cần thiết và đồ dùng cá nhân

Theo những thông tin được đăng tải trên chuyên trang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, thì ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu/ Visa
  • Vé máy bay
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Học bạ cấp 3

Còn đối với đồ dùng cá nhân, do thời tiết của Nhật Bản khá lạnh so với Việt Nam nên bạn nên mang quần áo tương đối dày để giữ ấm cơ thể, tuy nhiên bạn cũng không nên mang quá nhiều vì quần áo tại Nhật Bản cũng khá rẻ. Một điều lưu ý nữa mà bạn Hồng Hạnh hiện đang là sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thì bạn nên mang một số loại thuốc thông dụng như thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc chống nhiệt.

Ngoài ra cũng nên mang theo một số loại thuốc thường dùng ở Việt Nam như thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,…để dùng trong thời gian đầu, khi chưa quen với đồ ăn và thời tiết tại Quốc gia này.

Đồ ăn tại Nhật Bản khá đắt đỏ chính vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình khoảng 1-2kg ruốc (có thể thêm ít mì tôm, các đồ ăn khô gọn nhẹ) để có thể sử dụng trong thời gian đầu khi chưa quen với đời sống cũng như các món ăn tại Nhật Bản. Đặc biệt, bạn nên mang nhiều ảnh thẻ, nhiều đến mức bạn có thể đủ để sử dụng trong vòng vài ba năm khi làm việc tại Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tiền mặt

Ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc nên mang theo tiền mặt để phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra trong thời gian đầu học tập và làm việc tại đây. Bạn nên quy đổi ra đồng Yên Nhật thay vì mang tiền Việt hay tiền Đô bởi mang những tiền này sang Nhật Bản cũng gặp khá nhiều khó khăn khi đổi. Còn việc mang theo bao nhiêu thì tùy vào khả năng kinh tế của bạn và gia đình. Theo khuyến cáo của một số bạn Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bàn làm việc thì bạn nên mang theo khoảng 100.000 yên (khoảng 1000 USD) để đề phòng bất trắc ban đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…thì có thể đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913