Đẩy mạnh công tác đào tạo và quản lý nhân lực ngành Y tế
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Đẩy mạnh công tác đào tạo và quản lý nhân lực ngành Y tế

Đẩy mạnh công tác đào tạo và quản lý nhân lực ngành Y tế

Nhân lực Y tế có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân vì có liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người, do đó nhân lực Y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và Y đức.

Đẩy mạnh công tác đào tạo và quản lý nhân lực ngành Y tế

Đẩy mạnh công tác đào tạo và quản lý nhân lực ngành Y tế

Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về vấn đề tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới đã khẳng định nhân lực ngành Y tế phải đáp ứng yêu cầu về cả chuyên môn và Y đức. Để thực hiện được điều đó, công tác đào tạo và quản lý nhân lực ngành Y tế cần được đẩy mạnh.

Nghiên cứu dự báo nhu cầu nhân lực ngành Y tế.

Việc nghiên cứu nhu cầu về số lượng, chất lượng của mỗi chuyên ngành trong hệ thống Y tế là việc làm cần thiết vì nhân lực không có sẵn mà cần phải có thời gian đào tạo. VÍ dụ như một bác sĩ đa khoa phải trải qua thời gian đào tạo sáu năm trên giảng đường đại học, tuy nhiên để đủ điều kiện hành nghề chữa bệnh thì phải học thêm tối thiểu là 3 năm; thời gian đào tạo một Điều dưỡng viên mất 3 năm nếu học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy hay 4 năm nếu học Đại học Điều dưỡng… Việc dự báo nhu cầu nhân lực sẽ là căn cứ để xây dựng kế hoạch đào tạo cho thời gian trước mắt.

Nếu như trước đây khi Kỹ thuật Y tế chưa phát triển thì hầu như bác sĩ nắm vai trò độc tôn trong hoạt động Y tế. Ngày nay các thành tựu khoa học kỹ thuật cao được áp dụng ngày càng nhiều trong hoạt động chăm sóc sức khỏe, do đó bên cạnh đội ngũ bác sĩ cần có thêm nhiều loại hình cán bộ Y tế khác như Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Dược sĩ… để phối hợp phát huy hiệu quả và chức năng của các trang thiết bị chuyên sâu. Vì thế cần đẩy mạnh công tác đào tạo các loại hình nhân lực Y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đào tạo cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức

Đào tạo cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức 

Tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Theo thống kê về nhân lực ngành Y tế ở nước ta hiện nay, số lượng và chất lượng Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, trong khi dự báo nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nhiều. Chính vì thế việc tăng cường đào tạo đội ngũ Điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng đang là việc làm cấp thiết hiện nay.

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu – PHCN, Cao đẳng Hộ sinh… với các chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy (xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT), văn bằng 2 Cao đẳng (xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được tham gia thi tuyển công chức, viên chức Y tế, được liên thông lên Đại học theo quy định tuyển sinh liên thông hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ giỏi

Với phương châm đào tạo “Giỏi Y thuật – Giàu Y lý – Sáng Y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực để đào tạo những cán bộ Y tế giỏi đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913