Các cơ sở Y tế có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Các cơ sở Y tế có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên?

Các cơ sở Y tế có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên?

Nắm bắt được yêu cầu khi tuyển dụng Điều dưỡng viên của các cơ sở Y tế sẽ giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có sự chuẩn bị và rèn luyện tốt nhất trước khi ra trường.

Bệnh viện có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên

Bệnh viện có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng có vai trò trụ cột trong hệ thống Y tế, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe…

Cơ hội việc làm trong và ngoài nước khi học ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là lực lượng có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, trong khi nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao thì lực lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên hiện nay vẫn còn rất mỏng chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng không khó để tìm được một công việc đúng chuyên môn tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, các cơ sở Y tế nói chung…

Tình trạng khan hiếm Điều dưỡng viên không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn xảy ra ở nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ… Đặc biệt có thể nhận thấy rõ nhất ở Nhật Bản với tốc độ già hóa dân số đang ở mức báo động. Để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quốc gia này buộc phải tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe người già làm việc tại các Viện dưỡng lão, các bệnh viện… Và Việt Nam là quốc gia được Nhật Bản tín nhiệm lựa chọn làm nơi cung ứng lao động trong lĩnh vực này thông qua chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc được thực hiện trong vài năm trở lại đây.

Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm của sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng là rất rộng mở, không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế và y học phát triển với mức thu nhập hấp dẫn.

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Các cơ sở Y tế có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên?

Việc nắm bắt được những yêu cầu khi tuyển dụng Điều dưỡng viên của các cơ sở y tế sẽ giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất để rèn luyện trước khi ra trường. Việc sinh viên sau khi tốt nghiệp có xin được việc hay không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng nghề Điều dưỡng. Theo các thông tin tuyển dụng lao động Điều dưỡng viên, đa phần các bệnh viện, các cơ sở y tế nói chung thường ưu tiên tuyển dụng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp từ các trường Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn và tay nghề, các yêu cầu khác đối với Điều dưỡng viên là có ý thức kỷ luật cao, có tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, giàu Y đức, biết cảm thông và chia sẻ nỗi đau của người bệnh.

Đào tạo Điều dưỡng viên “Giỏi Y thuật – giàu Y lý – sáng Y đức”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lâu năm chuyên đào tạo nhân lực trong nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, KT Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng. Trong đó ngành Điều dưỡng là một trong những ngành mũi nhọn được trường chú trọng đào tạo.

Nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, Nhà trường đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để sinh viên được thực hành. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội đi thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố để nâng cao tay nghề, làm quen với môi trường thực tế trước khi ra trường.

Với phương châm đào tạo cán bộ Y tế “giỏi Y thuật – giàu Y lý – sáng Y đức”, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội còn được rèn luyện những kỹ năng mềm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trau dồi y đức chuẩn mực để trở thành những cán bộ Y tế có tâm có tài phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng với các hệ: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy (xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT), văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng (xét tuyển thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở ngành khác), liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm 02 bản photo công chứng bảng điểm và bằng cấp trình độ cao nhất của thí sinh + 04 ảnh 3×4 và 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913