Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc gì bạn đã biết chưa?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc gì bạn đã biết chưa?

Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc gì bạn đã biết chưa?

Điều dưỡng viên phòng mổ là những chiến binh thầm lặng đóng góp vào thành công của ca phẫu thuật, vậy Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc gì?

Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc gì bạn đã biết chưa?

Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc gì bạn đã biết chưa?

Điều dưỡng viên phòng mổ là ai?

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng viên phòng mổ là những người trong Ekip mổ có trách nhiệm hỗ trợ các Bác sĩ phẫu thuật thực hiện các ca phẫu thuật. Điều dưỡng viên phòng mổ là cánh tay phải đắc lực của các Bác sĩ.

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên phòng mổ giỏi, bạn cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề và sự cẩn trọng trong quá trình hành nghề. Một đặc điểm nữa mà Điều dưỡng viên phòng mổ cần có chính là sự chính xác và luôn đảm bảo được công tác vô khuẩn cho người bệnh, để hạn chế tình trạng nhiễm trùng sau mổ. Đối với những ca mổ khó, kéo dài thời gian thì yêu cầu Điều dưỡng viên phòng mổ phải có tinh thần thật cao, tâm lý tốt và phải chịu đựng được áp lực  –  Điều dưỡng viên phòng mổ Kiều Anh hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết.

Điều dưỡng viên phòng mổ được chia làm hai vòng bao gồm: Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài và Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong. Vậy công việc  cụ thể của các Điều dưỡng viên này như thế nào và họ thực hiện những công việc gì, hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu.

Điều dưỡng viên phòng mổ hỗ trợ rất nhiều cho các Kỹ thuật viên

Điều dưỡng viên phòng mổ hỗ trợ rất nhiều cho các Kỹ thuật viên

Công việc của một Điều dưỡng viên phòng mổ

Một Điều dưỡng viên phòng mổ thực hiện những công việc cụ thể như sau: Đối với Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong

 • Hỗ trợ Bác sĩ phẫu thuật chính và phụ mổ trong việc thực hiện công tác vô khuẩn trước khi thực hiện mổ như rửa vệ sinh tay, mặc áo vô khuẩn, mang găng tay vô khuẩn, khẩu trang và mũ vô khuẩn,…
 • Sử dụng vải che giới hạn vùng mổ, che bàn tiếp công cụ, xếp các dụng cụ cần thiết trên bàn tiếp dụng cụ.
 • Nắm chắc các bước trong ca mổ, sử dụng nhuần nhuyễn các dụng cụ mổ, thực hiện việc mổ nhịp nhàng cùng với phẫu thuật viên
 • Sau khi mổ xong, vệ sinh các dụng cụ mổ và sắp xếp theo trình tự để chuẩn bị cho các ca phẫu thuật tiếp theo.

Đối với Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài

 • Bạn Ngọc Minh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài là những người túc trực thường xuyên trong suốt ca mổ và giúp cho cả ê kíp mổ được thực hiện suôn sẻ và có thể hỗ trợ nhiều phòng mổ cùng một lúc.
 • Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài phải quan sát và trợ giúp mọi hoạt động của phòng mổ, trước khi mổ đội ngũ Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài phải thực hiện những hoạt động vô trùng phòng mổ và làm công tác tư tưởng cho bệnh nhân cũng như điều chỉnh bệnh nhân và hỗ trợ nhóm gây mê.
 • Kiểm tra tất cả các dụng cụ của ca mổ, thông báo và giao tiếp với người nhà trong những tình huống cần trao đổi.
 • Giai đoạn trong khi mổ các Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài phải lấy thêm những dụng cụ phát sinh, thuốc, máu, dịch truyền…Sau khí mổ xong, những điều dưỡng vòng ngoài phải thực hiện băng vết mổ và chuyển người bệnh sang khu hồi sức sau khi mổ và vệ sinh phòng mổ.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Điều dưỡng ở đâu để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên phòng mổ?

Điều dưỡng viên phòng mổ là một vị trí được rất nhiều bạn trẻ học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…mơ ước bởi áp lực công việc tương đối cao nên mức thu nhập của Điều dưỡng viên phòng mổ được đánh giá là cao nhất trong các chuyên ngành của Điều dưỡng.

Nếu bạn đang muốn theo học ngành Điều dưỡng để có thể trở thành một Điều dưỡng viên phòng mổ thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy,…trên cả nước.

Khi sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp để có đủ điều kiện cũng như kiến thức để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Để có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện như trên những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể trúng tuyển vào trường. Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913