Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Em muốn học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể làm việc tại Nhật Bản nhưng không biết  sau khi về nước em có thể làm việc ở đâu và cơ hội việc làm như thế nào?

Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, làm việc tại Nhật Bản, hay CHLB Đức sẽ giúp Điều dưỡng viên Việt Nam nâng cao tay nghề cũng như nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Đây chính là điểm đến hấp dẫn cho Điều dưỡng viên Việt Nam lập thân, lập nghiệp.

Tuy nhiên, có một điều mà rất nhiều Điều dưỡng viên Việt Nam băn khoăn chính là sau khi về nước em có thể làm việc ở đâu và cơ hội việc làm có giảm đi hay không? Để giúp các Điều dưỡng viên đang có ý định học lập và XKLĐ Điều dưỡng tại Nhật Bản có câu trả lời về vấn đề này, cô Ngô Thị Phương Lâm hiện đang công tác tại Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời như sau:

Bạn được gì khi XKLĐ Điều dưỡng tại Nhật Bản?

Chương trình điều dưỡng Nhật Bản được triển khai từ năm 2012, theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật (VJEPA). Sau 5 năm thực hiện, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH – đầu mối duy nhất được cấp phép đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc, đã phối hợp với các nhà tuyển dụng Nhật Bản đã triển khai thi tuyển 4 khóa ứng viên hộ lý, điều dưỡng.

Cơ hội việc làm rộng mở cho Điều dưỡng Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm rộng mở cho Điều dưỡng Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Đến nay đã có gần 700 hộ lý, sinh viên sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…của Việt Nam đang làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản. Dự báo trong những năm tới, con số này sẽ ngày càng tăng cao. Khi tham gia chương trình XKLĐ Điều dưỡng tại Nhật Bản, Điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, được tiếp xúc với những kỹ thuật chăm sóc hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, khi làm việc tại đây các ứng viên sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tiếng Nhật. Điều này chính là tiền đề vô cùng tốt để các ứng viên Điều dưỡng có thể tìm được một công việc tốt sau khi về nước.

Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc Y tế, được sử dụng những dịch vụ do Điều dưỡng viên cung cấp ngày càng tăng cao, thì cơ hội việc làm của Điều dưỡng viên là rất lớn, đặc biệt đối với các ứng viên có kinh nghiệm, có trình độ sau khi làm việc tại Nhật Bản – Bạn Hoàng Dung chuyên gia tâm lý giáo dục hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội phân tích.

Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Điều dưỡng viên có thể làm gì sau khi XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước?

Sau khi hết thời gian làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản và trở về nước, Điều dưỡng viên có thể làm các công việc sau:

 • Điều dưỡng viên có thể xin vào làm trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế, các bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân.
 • Đối với những Điều dưỡng viên có năng lực giỏi có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị giáo dục sức khỏe và điều dưỡng trên toàn quốc, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Điều dưỡng viên có thể tự mở phòng khám, dịch vụ chăm sóc cộng đồng nếu có đầy đủ giấy cấp phép của Bộ y tế và Luật hành nghề Khám chữa bệnh.
 • Đối với những thí sinh có năng lực tiếng Nhật tốt có thể tham gia giảng dạy Tiếng Nhật tại các Trung tâm.

Cơ hội việc làm của Điều dưỡng viên khi làm việc tại Việt Nam hay Nhật Bản là rất lớn, chỉ cần thí sinh cố gắng nỗ lực học tập và lựa chọn được một ngôi trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học.

Học ngành Điều dưỡng phải chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu trong đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…trên toàn quốc. Khi học ngành Điều dưỡng tại Trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên ngành để có thể đáp ứng được tiêu chí mà Nhật Bản đề ra. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là bạn đã có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Điều dưỡng phải chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng phải chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913