Cách viết CV chuẩn không cần chỉnh cho Điều dưỡng viên khi đi xin việc
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cách viết CV chuẩn không cần chỉnh cho Điều dưỡng viên khi đi xin việc

Cách viết CV chuẩn không cần chỉnh cho Điều dưỡng viên khi đi xin việc

Để có thể tìm được một công việc tốt trong ngành Điều dưỡng thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ cũng như một bản CV “Đẹp” là điều vô cùng cần thiết.

Điều dưỡng viên muốn tìm được công việc tốt cần có CV đẹp

Điều dưỡng viên muốn tìm được công việc tốt cần có CV đẹp

Trong ngành Điều dưỡng, nhân viên mới được tuyển dụng vào các Bệnh viện hay các phòng khám dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như gồm kinh nghiệm, kỹ năng và tính cách. Trong đó CV đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định bạn có trúng tuyển hay không.

Cách viết CV chuẩn không cần chỉnh cho Điều dưỡng viên

Để lập được một bản CV gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng, các ứng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đại học Điều dưỡng,…cần lưu ý những điều sau:

 • Ấn tượng ban đầu

Một CV tốt sẽ tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn là một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, có khả năng hoàn thành tốt công việc – đây cũng là điều vô cùng quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy trong quá trình xin việc. CV của một Điều dưỡng viên nên rõ ràng, mạch lạc, Bạn nên sử dụng font chữ màu đen gọn gàng, ví dụ như Calibri cỡ 10, sẽ giúp CV trông sẽ chuyên nghiệp hơn. Nội dung CV cần cụ thể súc tích có đầy đủ thông tin liên hệ bao gồm: tên của bạn và thông tin liên lạc, bao gồm địa chỉ đầy đủ và mã bưu điện, nên được canh giữa, ở phần đầu trang và bạn nên đảm bảo rằng địa chỉ email của mình trông chuyên nghiệp hơn,…

 • Độ dài của CV

Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích,trong ngành Dược hay ngành Điều dưỡng trình bày nhiều thông tin sẽ tốt hơn, vì bỏ qua kinh nghiệm, bằng cấp và trình độ sẽ làm hạn chế triển vọng trúng tuyển của Điều dưỡng viên. Tuy vậy, một CV không nên dài quá ba trang.

Học ngành Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm của bản thân

Học ngành Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm của bản thân

 • Giới thiệu bản thân

Bạn cũng nên giới thiệu sơ qua về công việc của Điều dưỡng viên, cũng như những công việc mà mình có thể làm để nhà tuyển dụng định hình được công việc của mình.

 • Nội dung chính trong bản CV

Bạn trình bày cụ thể những vị trí và công việc mà bạn đã làm là điều rất quan trọng, bạn cũng cần làm rõ và nổi bật kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bạn. Ví dụ bạn đang ứng tuyển vị trí Điều dưỡng viên khoa Cấp cứu bạn cần trình bày được những công việc liên quan đến chăm sóc bệnh nhân cấp cứu mà mình đã làm. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển của mình lên cao hơn rất nhiều.

Lời khuyên cuối cùng mà Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung hiện đang là giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì  bạn nên lưu CV của bạn dưới dạng văn bản PDF, định dạng này không lưu lại thời điểm và chi tiết chỉnh sửa. File PDF còn có thể đọc được trên các máy tính khác nhau, bao gồm cả PC và Mac, trong khi các tập tin Microsoft Word thường hay bị lỗi không tương thích.

Bản CV đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn

Bản CV đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn

Hồ sơ xin việc của Điều dưỡng viên gồm những giấy tờ gì?

Ngoài việc chuẩn bị một CV chất lượng, Điều dưỡng viên muốn trúng tuyển cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • CV
 • Đơn xin việc
 • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến ngành Điều dưỡng.
 • Chứng minh thư nhân dân công chứng + 3-4 ảnh thẻ
 • Hộ khẩu công chứng.
 • Các chứng chỉ đào tạo như: chứng chỉ Điều dưỡng ngoại khoa, Nội khoa,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các Điều dưỡng viên đã biết cách chuẩn bị một bồ hồ sơ chuẩn không cần chỉnh cho mình.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913