Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học sẽ giảm
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học sẽ giảm

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học sẽ giảm

 

Nhằm khắc phục những bất cập trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, năm nay Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh giảm mức điểm ưu tiên tùy từng đối tượng và từng khu vực.

Điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học sẽ giảm

Điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học sẽ giảm

Điểm cộng ưu tiên trong tuyển sinh năm 2018 sẽ giảm

So với các năm trước đây, mức điểm chuẩn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được cho là tăng cao kỷ lục, có thí sinh đạt 29 điểm vẫn không đỗ nguyện vọng một, trong khi đó lại xuất hiện tình trạng thí sinh nhờ cộng điểm ưu tiên nên mới đỗ Đại học. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi có nên thay đổi mức điểm ưu tiên cho từng vùng, từng khu vực để đảm bảo công bằng giữa các thí sinh?

Theo những thông tin mới nhất mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, mức điểm cộng ưu tiên tuyển sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia là điều cần thiết mà Đảng và nhà nước dành cho con em những gia đình có công với nước, những thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Chính sách ưu tiên này cần được duy trì trong nhiều năm tới nhưng mức điểm cộng nên thay đổi cũng như hình thức cộng dồn điểm để hạn chế tối đa sự bất công giữa các thí sinh.

Thay đổi điểm ưu tiên để tạo công bằng hơn giữa các thí sinh

Thay đổi điểm ưu tiên để tạo công bằng hơn giữa các thí sinh

Thứ Trưởng cũng phân tích thêm, đối với đề thi của những năm trước đây có độ phân hóa cao hơn để phục vụ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng với các ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Sư phạm,… nhưng năm nay đề thi gộp chỉ có 40% số câu hỏi phân hóa, nên để đảm bảo công bằng cho các thí sinh mức điểm ưu tiên năm nay cần được điều chỉnh giảm.

Được biết, Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với đại diện các Bộ, ngành liên quan, các địa phương, các trường học để tham khảo ý kiến về mức điểm ưu tiên phù hợp trong tuyển sinh. Sắp tới, những điều chỉnh này sẽ được đưa vào quy chế tuyển sinh cho năm 2018.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có nhiều thay đổi

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có nhiều thay đổi

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 – 2020 sẽ cơ bản giống với Kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Theo Tin tức Y Dược cập nhật, về phương thức tuyển sinh trong năm 2018 – 2020 có một số thay đổi sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Theo như Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết các giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ kỳ thi sẽ được Bộ bổ sung thêm trong những năm tới bằng việc chuẩn hóa và hoàn thiện ngân hàng câu hỏi, ngoài ra lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được Bộ áp dụng phổ biến hơn trong kỳ thi.

Ngoài ra, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng sẽ có những thay đổi nhất định về việc bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, thêm nội dung thi liên quan đến chương trình đào tạo lớp 11 (đối với kỳ thi năm 2018) và cả chương trình học THPT đối với đối với kỳ thi năm 2019. Với những thay đổi này, không ít bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng, điều này có thể làm thay đổi quy chế tuyển sinh Cao đẳng, Đại học trong những năm tới.

Bên cạnh đó, việc chấm thi các bài thi môn tổ hợp sẽ vẫn chấm điểm từng môn thi thành phần nhưng Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thi các bài thi này được thực hiện phù hợp hơn dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913