Cấy thuốc điện tử sẽ thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cấy thuốc điện tử sẽ thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai?

Cấy thuốc điện tử sẽ thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai?

Cấy thiết bị điện tử vào cơ thể là phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, phương pháp này cũng mang đến hy vọng thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai.

Cấy thuốc điện tử sẽ thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai?

Cấy thuốc điện tử sẽ thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai?

Hy vọng mới cho bệnh nhân mắc chứng bệnh nan y

“Dây thần kinh số X hay còn được gọi là dây thần kinh phế vị, đây cũng là dây thần kinh thực vậy thuộc hệ phó giao cảm lớn nhất của con người, có vai trò chi phối chức năng vận động cũng như cảm giác ở ngực, bụng, cổ. Đây cũng là nhóm một bó hơn 100.000 sợi dây thần kinh từ não đến bụng tạo ra các cơ quan như tim, lá lách, phổi và ruột, từ đó chịu trách nhiệm dẫn truyền thần kinh từ nội tạng đến não và ngược lại” Giảng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Công nghệ cấy các thiết bị điện tử vào cơ thể thực chất là một kỹ thuật dùng dòng điện kích thích dây thần kinh số X, đây được coi là hướng đi mới cho việc điều trị những chứng bệnh nan y không có thuốc chữa như hiện nay. Để có thể tác động đến dây thần kinh phế vị, các chuyên gia cấy một thiết bị điện tử bên dưới xương đòn trái của bệnh nhân, với các dây dẫn chạy đến dây thần kinh số 10 ở cổ của người bệnh.

Một Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần kinh đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là phương pháp mới được áp dụng trên thế giới dùng để điều trị chứng bệnh động kinh hay chứng trầm cảm thể nặng, bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị. Phương pháp này cũng đang được nghiên cứu và chúng cho thấy hiệu quả làm giảm thiểu những dấu hiệu của các căn bệnh như viêm khớp mạn tính và bệnh crohn, bệnh nhân mắc chứng nhiễm trùng đường tiêu hóa, tiêu chảy, sốt, sụt cân.

Phương pháp này mang đến hy vọng mới cho bệnh nhân mắc bệnh nan y

Phương pháp này mang đến hy vọng mới cho bệnh nhân mắc bệnh nan y

Theo quan điểm của Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì phương pháp mới này đem đến hy vọng mới cho nhiều bệnh nhân đang phải trải qua những căn bệnh không có thuốc điều trị, giúp bệnh nhân giảm mạnh tình trạng sống dựa vào thuốc men mỗi ngày, hoặc thậm chí sẽ đến lúc không cần dùng thuốc, đây cũng là liệu pháp giúp bệnh nhân thay thế dần thuốc tân Dược.

Để rút ra được các kết luận trên, các chuyên gia đã lần lượt tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu, trong đó có báo cáo đăng trên chuyên san PNAS hồi năm ngoái. Theo đó, Bác sĩ Tracey và cộng sự đã tiến hành cấy ghép thiết bị điện tử cho 17 bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp mãn tính. Kết quả cho thấy hơn 2/3 số người tham gia được cải thiện tình trạng bệnh tật ít nhất 20%, 2 bệnh nhân hoàn toàn biến mất các dấu hiệu đau đớn của bệnh.

Thuốc điện tử liệu có thay thế hoàn toàn thuốc tân dược trong tương lai

Đúng là cấy ghép thuốc điện tử đã có được những thành tựu bước đầu nhưng để phương pháp này có thể áp dụng ở Việt Nam thì cần thêm một khoảng thời gian rất dài, vì thế bạn không cần quá lo lắng về tiềm năng phát triển ngành Dược cũng như việc không bán được thuốc trong tương lai nếu bạn có ý định theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017, hay Liên thông Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược năm 2017

Theo học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng trong thời điểm hiện tại là sự lựa chọn đúng đắn bởi ngành Dược trong những năm gần đây luôn là ngành có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ, nguồn vốn ở các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tăng cao từng năm, do đó học ngành Dược bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề việc làm trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược với các hệ như sau: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học buổi tối, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với phương châm đào tạo tập trung tối đa cho sinh viên, nhà trường xây dựng chương trình học gắn liền Lý thuyết với Thực hành và mô hình Bệnh viện – Trường học, giúp sinh viên kiến thức chuyên môn cũng như vững kỹ năng tay nghề.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017 tại trường có thể gửi hồ sơ trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913