Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như văn bằng thứ 1 không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như văn bằng thứ 1 không?

Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như văn bằng thứ 1 không?

Nhiều bạn muốn học Cao đẳng Dược văn bằng 2 còn thắc mắc giá trị của văn bằng thứ 2 có như văn bằng thứ 1 không và khi đi xin việc có bị phân biệt hay thiệt thòi hơn so với văn bằng thứ nhất?

Bằng cấp khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như văn bằng thứ 1 không?

Bằng cấp khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như văn bằng thứ 1 không?

Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay thì việc trang bị cho mình kiến thức ở nhiều lĩnh vực là hết sức cần thiết giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như khả năng thăng tiến trong công việc. Đó cũng là lý do nhiều bạn trẻ đã tìm đến hình thức đào tạo văn bằng 2. Đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2 là hình thức đào tạo cấp bằng cho những người đã có tối thiểu một văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ khác, sau khi tích lũy đủ khối lượng kiến thức trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, có đủ điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Việc học văn bằng 2 nhằm mục đích bổ sung kiến thức và kỹ năng, nâng cao khả năng thích ứng của bản thân trước những yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với người lao động.

Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như văn bằng thứ nhất không?

Đứng trước câu hỏi nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ xin việc thì nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Sở dĩ như vậy vì theo những con số thống kê về ngành Dược Việt Nam trong những năm gần đây có thể nhận thấy ngành Dược đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, điều này cũng đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng nhiều để tham gia vào chuỗi nghiên cứu, sản xuất và phân phối Dược phẩm đến người tiêu dùng. Chính vì thế cơ hội cho những người học Cao đẳng Dược đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết, điều này cũng giải nghĩa cho việc nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang ngày càng tăng.

Nhằm đào tạo bổ sung nhân lực cho ngành Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, liên thông lên Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ mất 18 – 20 tháng, sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng chính quy, bằng cấp có giá trị pháp lý tương đương như văn bằng thứ nhất.

Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như văn bằng thứ nhất không?

Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như văn bằng thứ nhất không?

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hết sức đơn giản, người học chỉ cần đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ (Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Kế toán, Kinh tế, Báo chí, Quản trị kinh doanh…), đồng thời không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đào tạo các lớp VB2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính với các khung giờ cụ thể như: học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối các ngày trong tuần hoặc học vào 2 ngày cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật). Do đó học viên có thể thu xếp công việc nếu có nhu cầu tham gia khóa học ở trường.

Thủ tục đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nếu thí sinh có nguyện vọng đăng ký học văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký bằng 1 trong 2 cách:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến: Link đăng ký trực tuyến. Sau đó nộp hồ sơ về trường để hoàn thiện thủ tục nhập học.

Địa chỉ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm theo 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan nơi học viên công tác.
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh của thí sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần người nhận.

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ sau đó nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913