Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên (Phần 2)
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên (Phần 2)

Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên (Phần 2)

Nhằm giúp Điều dưỡng viên có kiến thức để xử trí tình huống, chúng tôi tiếp tục hướng dẫn Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên (Phần 2).

Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên

Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên 

Cách xử lý 15 tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng cho Điều dưỡng viên

Tình huống 8: Bệnh nhân bất tỉnh không có người nhà, không giấy tờ tùy thân. Bạn Minh Hà, cựu sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy chia sẻ, nếu gặp trường hợp này, Điều dưỡng viên cần ưu tiên cấp cứu bệnh nhân lên hàng đầu, nếu bệnh nhân có nhiều tài sản có giá trị cần tiến hành lập biên bản bàn giao và niêm phong tài sản có sự chứng kiến của nhiều người để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Tình huống 9: Bệnh nhân vào cấp cứu và tử vong khi đang cấp cứu, trường hợp này thường gặp nhiều ở khoa cấp cứu, đây cũng là trường hợp người nhà bệnh nhân dễ bị kích động và hành hung nhân viên Y tế. Điều dưỡng viên lúc này cần có thái độ cấp cứu chuyên nghiệp, kịp thời phối hợp Bác sĩ, đồng thời việc giải thích về nguyên nhân tử vong và báo cáo lãnh đạo trực Bệnh viện để giải quyết khi người nhà bệnh nhân gây căng thẳng nhiều. Nhanh chóng hoàn thiện thủ tục cũng như hồ sơ để người nhà có thể đưa thi thể bệnh nhân về – Điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur chia sẻ.

Tình huống 10: Bệnh nhân có BHYT nhưng không muốn khám theo chế độ BHYT vì sợ lâu, mất thời gian. Tình huống này, Điều dưỡng viên sẽ thường xuyên gặp ở khu vực phòng khám. Điều dưỡng viên vẫn luôn phải ưu tiên cấp cứu người bệnh lên hàng đầu và giải thích rõ chế độ và quyền lợi của người tham gia BHYT cũng như việc BHYT thì sẽ chậm hơn khám thu phí. Nếu cần thiết cần cho bệnh nhân làm giấy cam đoan không thắc mắc về chế độ BHYT.

Tình huống 11: Bệnh nhi đa chấn thương vào cấp cứu nhưng không qua khỏi. (Điều dưỡng viên xử trí như tình huống 9).

Điều dưỡng viên phải luôn ưu tiên cấp cứu bệnh nhân lên hàng đầu

Điều dưỡng viên phải luôn ưu tiên cấp cứu bệnh nhân lên hàng đầu

Tình huống 12: Có quá nhiều bệnh nhân cấp cứu cùng lúc, khoa rơi vào tình trạng quá tải. Trường hợp này cũng rất thường xuyên xuất hiện tại khoa Cấp cứu, để xử trí được tình huống này hiệu quả, Điều dưỡng viên cần báo cáo cấp lãnh đạo cao hơn để được có sự hỗ trợ nhân lực từ các Khoa Lâm sàng kế cận. Trong quá trình cấp cứu bệnh nhân, Điều dưỡng viên cần ưu tiên phân loại người bệnh, bệnh nhân nặng cấp cứu trước, thái độ cấp cứu nhanh chóng, kỹ năng hành nghề linh hoạt – Một Điều dưỡng viên khoa Cấp cứu hiện đang học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chia sẻ.

Tình huống 13: Bệnh nhân vào viện khám nhưng không có tiền viện phí, Điều dưỡng viên vẫn phải ưu tiên công tác cấp cứu người bệnh lên hàng đầu. Xin duyệt nợ viện phí cho bệnh nhân để đảm bảo bệnh nhân vẫn được hưởng các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe như các bệnh nhân khác.

Tình huống 14: Người nhà bệnh nhân ý kiến vì không được quan tâm đúng mưc> Số lượng bệnh nhân quá đông, đặc biệt ở các khoa chủ chốt như khoa Cấp cứu, Khoa khám bệnh,…khiến Điều dưỡng viên không thể quan tâm hết được tất cả các người bệnh, nên rất dễ dẫn đến tình trạng trên. Để xử trí hiệu quả, Điều dưỡng viên cần giải thích cho người nhà người bệnh hiểu thứ tự ưu tiên với những trường hợp nguy kịch.

Tình huống 15: Bệnh nhân không có giấy chuyển tuyến nhưng vẫn muốn được hưởng bảo hiểm đúng tuyến, Điều dưỡng viên cần kết hợp với nhân viên Bảo hiểm để giải thích cho bệnh nhân hiểu về vấn đề này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Điều dưỡng ở đâu để được hướng dẫn cách xử trí những tình huống trên

15 tình huống trên là 15 tình huống mà Điều dưỡng viên thường gặp ngoài Lâm sàng, để xử trí tốt những tình huống này, Điều dưỡng viên cần có sự nhanh nhẹn và linh hoạt cũng như có kỹ năng ứng xử khéo léo. Điều này Điều dưỡng viên cần thực hiện cũng như thực ngành mỗi ngày ngay trong quá trình học tập tại Trường.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ngày một thay đổi, các nhà tuyển dụng không còn quá ưa chuộng bằng cấp như trước kia, cái mà họ cần chính là kỹ năng tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn thực sự. Chính những yêu cầu ngày càng khắt khe này nên việc lựa chọn Trường để theo học đối với các thí sinh sẽ càng quan trọng hơn.

Tuy mức điểm Xét tuyển ngành Điều dưỡng vào các Trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước không cao như ngành Dược hay ngành Bác sĩ Đa khoa, tuy nhiên để có thể trúng tuyển thí sinh cũng cần có mức học lực khá giỏi mới có thể trúng tuyển. Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình khá thì có thể đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và nhân lực ngành Điều dưỡng nói riêng. Khi theo học tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Thí sinh có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913