Học Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc ở Trường nào tốt nhất hiện nay?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc ở Trường nào tốt nhất hiện nay?

Học Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc ở Trường nào tốt nhất hiện nay?

Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn của Điều dưỡng Việt Nam, tuy nhiên để có thể thực hiện tốt được công việc của mình tại đây, ứng viên Điều dưỡng Việt cần có “tâm và có tầm”.

Học Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc ở Trường nào tốt nhất hiện nay?

Học Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc ở Trường nào tốt nhất hiện nay?

Bạn đạt được những gì khi làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản?

Mới đây nhất Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB-XH đã thông báo tuyển dụng 240 ứng viên Điều dưỡng viên và Hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Nâng tổng số Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản lên 960 người.

Khi làm việc tại Nhật Bản ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có nền Y học hiện đại bậc nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc người già, người cao tuổi. Mức lương của ứng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Đại học Điều dưỡng làm việc tại Nhật khá hấp dẫn, từ 130.000 – 140.000 yên/tháng; ứng viên hộ lý:  140.000 – 150.000 yên/tháng. Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Ngoài ra, ứng viên Điều dưỡng có thể thi lấy chứng chỉ Điều dưỡng viên tại Nhật Bản để có thể làm việc lâu dài và định cư tại Quốc gia xinh đẹp này. Ưu điểm khi làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản thì ai cũng có thể nhìn thấy, nhưng để có thể trở thành một trong 240 ứng viên trúng tuyển, Điều dưỡng viên Việt Nam cần thực sự giỏi và có chuyên môn tay nghề vững vàng.

Những điều này sinh viên cần phải được rèn luyện ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà Trường. Chính vì vậy việc lựa chọn được một ngôi trường chất lượng để có thể theo học ngành Điều dưỡng là điều vô cùng quan trọng đối với các thí sinh.

Cơ hội việc làm rộng mở cho ứng viên Điều dưỡng Việt Nam

Cơ hội việc làm rộng mở cho ứng viên Điều dưỡng Việt Nam

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Được biết đến là một trong những ngôi Trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước áp dụng mô hình đào tạo Bệnh viện gắn liền với Trường học vào đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu cho sinh viên theo học Điều dưỡng để có thể làm việc tại Nhật Bản.

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng tay nghề cũng như kỹ năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt, đặc biệt khi giao tiếp và chăm sóc người cao tuổi. Nắm được những yêu cầu này của nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn hướng tới đào tạo ra những sinh viên giỏi y lý- sâu y thuật – giàu y đức đáp ứng đầy đủ những tiêu chí tuyển dụng mà phía Nhật Bản đưa ra.

Hiện nay, đối với chuyên ngành Điều dưỡng nhà Trường tuyển sinh ba hệ đào tạo bao gồm Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Để có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện Xét tuyển đơn giản như vậy, những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có khả năng trúng tuyển rất cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Ngoài đáp ứng được điều kiện Xét tuyển trên, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Ngoài chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh theo học tại Trường.

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913