Các Nhà thuốc Việt Nam sẽ sử dụng website để tiếp cận khách hàng mua thuốc?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Các Nhà thuốc Việt Nam sẽ sử dụng website để tiếp cận khách hàng mua thuốc?

Các Nhà thuốc Việt Nam sẽ sử dụng website để tiếp cận khách hàng mua thuốc?

Công nghệ số hiện nay đang phủ sóng ở mọi lĩnh vực trong đó có ngành Dược, việc sử dụng MXH hay website để tiếp thị khách hàng sẽ trở thành xu hướng tất yếu của các Nhà thuốc trong những năm tới.

Các Nhà thuốc Việt Nam sẽ sử dụng website để tiếp cận khách hàng mua thuốc?

Đào tạo Dược sĩ trong thời đại công nghệ số

Công nghệ số hiện nay đang phủ sóng ở tất cả mọi lĩnh vực, trong đó ngành Dược cũng không ngoại lệ, mạng xã hội hay website được xem là phương tiện truyền thông hữu hiệu nhất hiện nay. Chính vì thế việc kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm từ thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh trên các mạng xã hội được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tất yếu và sẽ phát triển mạnh trong những năm tới.

Kinh doanh Nhà thuốc truyền thống sẽ không còn hiệu quả?

Theo một khảo sát mới đây, có đến gần 90% người Việt sử dụng website và các trang mạng xã hội để theo dõi tin tức, thói quen mua sắm online của người dân ngày càng gia tăng. Năm 2016, tỷ lệ người mua sắm qua thị trường thương mại điện tử đã tăng từ 5,4% lên 8,8% ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Không những thế số lượng các giao dịch mua sắm trực tuyến có giá trị gấp ba lần so với ngoại tuyến. Chính vì thế website hay các mạng xã hội được xem là phương tiện truyền thông tiếp cận khách hàng hết sức hiệu quả đối với các Dược sĩ kinh doanh Nhà thuốc có trình độ hiểu biết về công nghệ thông tin và kiến thức về thương mại trên internet.

Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, thực tế cho thấy phần lớn các Nhà thuốc ở Việt Nam hiện nay vẫn còn hoạt động theo phương thức truyền thống, nghĩa là để khách hàng tự chủ động tìm đến Nhà thuốc. Do thói quen mua sắm của người dân thay đổi nên nếu việc duy trì hình thức kinh doanh này sẽ không còn hiệu quả, các Nhà thuốc cần chủ động thay đổi hình thức tiếp cận khách hàng để bắt kịp với thói quen của người dân trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Xu hướng kinh doanh trực tuyến của các nhà thuốc

Nắm bắt được thói quen của khách hàng trong thời đại công nghệ thông tin phủ sóng như hiện nay, ngày càng có nhiều cửa hàng đã chuyển sang hình thức kinh doanh trực tuyến. Theo một cuộc khảo sát vào 21/1 vừa qua, các cửa hàng ngoại tuyến tại Việt Nam đang dần chuyển sang bán hàng trực tuyến để tiếp cận với 2/3 cư dân mạng.

Xu hướng kinh doanh trong ngành Dược, marketing các sản phẩm thuốc sẽ chuyển dần từ hình thức tiếp thị trực tiếp sang hình thức trực tuyến thông qua các website và mạng xã hội, dự báo sẽ chiếm phần lớn doanh số cũng như thị phần của các công ty kinh doanh thuốc.

Đối với các Nhà thuốc nếu chuyển sang kinh doanh trực tuyến, lượng khách hàng của bạn sẽ là vô tận. Anh Phạm Thành Luân, Trung tâm Truyền thông và Dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ trẻ khi khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử cần xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp, giao diện đẹp trên cả máy tính và điện thoại di động, tên miền phải dễ nhớ, ấn tượng, ít ký tự càng tốt. Website của bạn cần cập nhật tin tức thường xuyên, có đầy đủ thông tin về sản phẩm, có nhiều bài viết tư vấn cho khách hàng về sức khỏe, đời sống tinh thần, tư vấn sử dụng thuốc…

Kinh doanh trực tuyến không giới hạn khu vực địa lý, nếu bạn có một chiến lược marketing Dược tốt, xây dựng website tối ưu, biết cách tận dụng mạng xã hội, biết kết hợp giữa hình thức kinh doanh trực tuyến với kinh doanh truyền thống thì bạn dư sức chiếm được phần lớn thị trường khách hàng mua thuốc tây online. Các Dược sĩ cũng cần tìm hiểu kỹ về các điều luật pháp lý lẫn kinh nghiệm của những người đi trước để nâng cao hiểu biết của mình.

Đào tạo Dược sĩ trong thời đại công nghệ số

Để giúp sinh viên trở thành những Dược sĩ, Trình Dược viên giỏi trong thời đại công nghệ số, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ đào tạo những kiến thức chuyên sâu về thuốc, kỹ năng trong ngành Dược một cách bài bản và toàn diện, mà còn đào tạo và bồi dưỡng cho sinh viên những kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và internet cơ bản.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo về kiến thức cơ bản về thương mại điện tử như quy trình giao thương trực tuyến, kỹ năng bán hàng trực tuyến, marketing Dược trên nền thương mại điện tử, những kiến thức về pháp lý… Nhà trường có đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng chức năng nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên. Ngoài ra sinh viên còn được đi thực tập tại các Nhà thuốc, công ty Dược để gia tăng trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh còn có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng được điều kiện điểm tổng kết 3 năm học THPT của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm loại Khá trở lên.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913