Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là mấy năm?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là mấy năm?

Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là mấy năm?

Học Cao đẳng Dược hệ chính quy thời gian là mấy năm, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với thí sinh nhập học năm 2018 như thế nào là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là mấy năm?

Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là mấy năm?

Ngành Dược nói riêng và Y tế nói chung là lĩnh vực có cơ hội việc làm rộng mở do nhu cầu sử dụng thuốc thang và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng. Chính vì thế nhiều thí sinh đã định hướng lựa chọn ngành Dược làm hướng đi cho tương lai, trong đó học Cao đẳng Dược được nhiều bạn lựa chọn do thời gian học ngắn hơn và phù hợp với sức học của nhiều đối tượng.

Nhằm giúp thí sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng có thêm hiểu biết về ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tư vấn thí sinh một số thông tin cần thiết như sau.

Cao đẳng Dược hệ chính quy thời gian học mấy năm?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đảm bảo được tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho mọi đối tượng yêu thích ngành Dược đều có cơ hội trúng tuyển ngay cả thí sinh học lực trung bình hoặc khá.

Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH là 03 năm. Sinh viên được đào tạo đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng chuẩn đầu ra trình độ Cao đẳng, đảm bảo sau khi ra trường có thể làm được việc ngay và có việc làm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc tương đương với bằng chính quy của tất cả các trường Cao đẳng Y Dược khác, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, hoặc liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là bao nhiêu năm?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm

Học Cao đẳng Dược năm 2018 cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Khi theo học Cao đẳng Dược chính quy hay Cao đẳng Dược văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với kiến thức được đào tạo bài bản, cùng với dự báo về sự phát triển của ngành Dược trong những năm tới thì cơ hội việc làm trong ngành Dược là rất lớn. Dược sĩ có thể làm nhiều công việc khác nhau tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh Dược phẩm, Bệnh viện, Quầy thuốc, Nhà thuốc, Viện nghiên cứu… tùy vào năng lực và sở trường của cá nhân:

 • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm, tại các Bệnh viện hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
 • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
 • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…
 • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
 • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
 • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018, thí sinh có thể đăng ký tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ về trường theo hình thức nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các giấy tờ cần thiết như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của Trường (01 phiếu).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2018).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Ảnh cỡ 3×4 được chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất (04 ảnh).
 • Hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương).
 • Các loại giấy tờ ưu tiên khác liên quan (Nếu có).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2018 về địa chỉ của Trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913