Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Trước tiềm năng ngày càng mở rộng của ngành Dược, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành này làm hướng đi cho tương lai, tuy nhiên không ít thí sinh vẫn còn thắc mắc muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào? Ngành Dược sĩ thi khối A hay khối B

Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Nhiều việc làm phong phú khi học ngành Dược

Ngành Dược là ngành nắm trong tay sức khỏe của con người, ngày nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và của người dân ngày càng gia tăng thì song song với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng, nhu cầu nhân lực ngành Dược cũng theo đó mà ngày càng cao. Bên cạnh đó ngành công nghiệp Dược phẩm ở nước ta những năm gần đây đang ngày càng phát triển, đồng thời nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài gia nhập vào Việt Nam xây dựng nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm. Điều này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm phong phú cho những ai theo học ngành này.

Tốt nghiệp ngành Dược dù hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, hay liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, tùy vào năng lực, trình độ và sở thích của cá nhân mà bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như đứng quầy bán thuốc, làm việc tại các Nhà thuốc bệnh viện, các cơ sở Y tế hay các công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm, hoặc bạn cũng có thể tự mở một quầy thuốc để kinh doanh.

Học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược, phần lớn các trường Đại học đào tạo ngành Dược thường xét tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc điểm thi THPT quốc gia của ba môn khối A truyền thống (tức là tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa). Nếu thí sinh có thế mạnh ở những môn học này thì đây chính là một lợi thế khi xét tuyển vào ngành Dược.

Tuy nhiên với những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên muốn theo học ngành Dược thì vẫn có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng bởi điểm chuẩn Cao đẳng Dược thường ở mức nhẹ nhàng hơn nhiều so với các trường Đại học.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tư  vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Không thi khối A có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Đối với những bạn thí sinh không có thế mạnh ở ba môn Toán – Lý – Hóa nhưng muốn theo học ngành Dược thì cơ hội vẫn rất rộng mở với các bạn bằng cách đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho những bạn thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên được theo đuổi đam mê làm việc trong ngành Dược.

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển năm 2018 vào trường bằng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: >>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Ngoài ra thí sinh yêu thích các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học có thể đăng ký xét tuyển với điều kiện xét tuyển tương tự như trên.

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913