“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” Nơi đào tạo những cán bộ Y tế giỏi
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” Nơi đào tạo những cán bộ Y tế giỏi

“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” Nơi đào tạo những cán bộ Y tế giỏi

Được biết đến là địa điểm uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực Y Dược hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xứng đáng là nơi ươm mầm tài năng Y Dược.

“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” Nơi ươm mầm tài năng Y Dược

“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” Nơi ươm mầm tài năng Y Dược

Quá trình hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một cơ sở Giáo dục Cao đẳng nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân được thành lập năm 2008 và đã được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội quyết định cho phép đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược cho hệ thống ngành Y tế. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam.

Nhằm đáp ứng cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh có mong muốn học tập tại Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng các cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Những năm trước đây, nhà Trường đào tạo ba mã ngành chính bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Trong năm 2018, nhằm đáp ứng nhu cầu của người học cũng như bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh thêm hai mã ngành mới bao gồm: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Mã ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Phương hướng hoạt động và phát triển của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Y Dược là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh nên quá trình đào tạo phải hết sức chỉn chu và cẩn trọng. Quán triệt tinh thần này của ban lãnh đạo nhà Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong việc áp dụng mô hình “Bệnh viện – Trường học” vào đào tạo. Mô hình này đã khắc phục được tối đa những bất cập mà mô hình đào tạo ngành Y Dược truyền thống (đặt nặng đào tạo Lý thuyết) đang được áp dụng ở các Trường Đại học Y Dược, Cao đẳng Y Dược hiện nay.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ: Một người cán bộ Y tế giỏi ngoài việc có kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng tay nghề tốt thì cũng cần có một kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng ngoại ngữ chuyên nghiệp để có thể hội nhập tốt với xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Xét tuyển Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Xét tuyển Cao đẳng Dược

Điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Đối với những thí sinh có đam mê với ngành Y Dược và muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 thì cần đáp ứng được điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường là sinh viên cần có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện Xét tuyển đơn giản như trên, những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể theo học tại Trường.

Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học Liên thông Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Liên thông đã đề ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913