Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang xuân yêu thương cho trẻ em vùng cao Yên Bái
Home / Hoạt động của trường / Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang xuân yêu thương cho trẻ em vùng cao Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang xuân yêu thương cho trẻ em vùng cao Yên Bái

Chuyến đi thiện nguyện được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức vào ngày 5-2 vừa qua đã đem đến những phần quà nhỏ bé giúp các học sinh Yên Bái xua đi cái lạnh ngày cuối năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang xuân yêu thương cho trẻ em vùng cao Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang xuân yêu thương cho trẻ em vùng cao Yên Bái

Mang xuân yêu thương đến trẻ em vùng cao tỉnh Yên Bái

Theo những thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì ngày 5-2-2018 hơn hơn 50 Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phối hợp cùng với Viện thẩm mĩ Hà Nội đã tiến hành trao hơn một nghìn xuất quà bao gồm: áo ấm, sách, bút, vở viết,…với tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng đã được trao tận tay cho các em Học sinh tiểu học Trường Tiểu học, THCS Sùng Đô, thuộc thị trấn Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn – Tỉnh Yên Bái.

Chương trình thiện nguyện “Pasteur chia sẻ Tết yêu thương cùng trẻ em vùng cao” nằm trong các hoạt động hàng năm của trường được đoàn trường phối hợp tổ chức. Năm 2018, chương trình thu hút rất nhiều các em sinh viên hiện tại đang theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại trường tham dự. Chương trình vừa là một hoạt động thiết thực giúp các trẻ em vùng cao vừa là một hoạt động giúp các sinh viên Cao đẳng Y Dược – những cán bộ Y tế trong tương lai rèn luyện tình yêu người, thương người mà bất cứ một nhân viên Y tế nào cũng cần phải có.

Chuyến đi mang lại nhiều ý nghĩa đối với các sinh viên Y Dược

Chuyến đi mang lại nhiều ý nghĩa đối với các sinh viên Y Dược

Trường tiểu học và trung học cơ sở Sùng Đô là một trường liên cấp nằm tại địa bàn vùng cao của huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái, nằm trên đỉnh núi cao nhất của huyện Văn Chấn. Đường đi lại rất khó khăn hiểm trở và thời tiết vào những ngày cuối năm luôn trong tình trạng băng giá. Được biết ngoài thời tiết lạnh giá vào mùa đông thì mùa hè nơi đây cũng là những điểm mưa lũ thiên tại rất khốc liệt, Cũng trong tháng 6 vừa rồi nhiều thầy cô giáo phải thót tim vượt những trận lũ lớn để đến được với bản với trường.

Theo Thầy Hoàng Đình Tuyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Sùng Đô (Văn Chấn, Yên Bái) cho biết: “Do địa hình hiểm trở cũng như kết hợp với thời tiết khắc nghiệt, trường đã tổ chức các lớp học bán trú. . Theo thống kê, 100% học sinh của người là người dân tộc Mông, do quan niệm của nhiều gia đình người Mông ở nơi đây, nên nhiều em phải nghỉ học giữa chừng. Các thầy cô giáo phải thường xuyên đến nhà để vận động các em đến trường…”

Niềm hân hoan của các học sinh Trường tiểu học Sùng Đô

Niềm hân hoan của các học sinh Trường tiểu học Sùng Đô

Chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa

Sau chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa, sinh viên lớp Cao đẳng Xét nghiệm chính quy Mai Anh chia sẻ: “Tôi không thể hình dung nổi có những trường học ở tận trên cao và thời tiết khắc nghiệt như vậy. Các Học sinh ở nơi này, phải đi bộ và vượt hàng km đường đèo để đến trường trong cái rét cắt da cắt thịt, trong khi những chiếc áo rất mỏng manh và không đủ ấm. Là một trong những người lớn lên ở đô thị và lần đầu tiên được trải nghiệm với chuyến đi thiện nguyện đầu đời. Tôi cảm thấy mình còn may mắn khi đang được hưởng cuộc sống dễ dàng. Tôi nghĩ mình cần phải làm nhiều hơn nữa với chương trình này cũng như với các chương trình thiện nguyện để giúp các em hơn.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Với những giá trị nhân văn của những người làm Thầy đặc biệt là những người Thầy thuốc. Đây là chương trình giúp cho cán bộ giảng viên cũng như các em sinh viên trải nghiệm được cuộc sống khó khăn trên một mảnh đất Việt Nam ta. Đây cũng là một chút tình cảm của Nhà trường trong việc đồng hành cùng các trẻ em vùng cao trong năm nay để có em có thể có một cái Tết đầy đủ và ấm cúng hơn. Ngoài các  chương trình thiện nguyện thì nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình thăm khám sức khỏe cho bà con tại các vùng cao, phần là để sinh viên trải nghiệm với nghề và phần là làm trọn đạo lý của người Thầy thuốc.”

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913