“Trình Dược viên” hướng rẽ mới của rất nhiều người làm trong ngành Y Dược
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / “Trình Dược viên” hướng rẽ mới của rất nhiều người làm trong ngành Y Dược

“Trình Dược viên” hướng rẽ mới của rất nhiều người làm trong ngành Y Dược

Có rất nhiều người ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng đã có thay đổi tích cực về nghề Trình Dược viên và trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp.

“Trình Dược viên” hướng rẽ mới của rất nhiều người làm trong ngành Y Dược

“Trình Dược viên” hướng rẽ mới của rất nhiều người làm trong ngành Y Dược

Có một thực tế không mấy ai theo học ngành Dược có ý định trở thành Trình Dược viên, hầu hết sau khi học xong Cao đẳng Dược chính quy, Đại học Dược,…các bạn sinh viên sẽ có mục tiêu riêng của mình như làm Dược sĩ trong các nhà thuốc, mở quầy thuốc,…Rất nhiều người cho rằng nghề Trình Dược viên chỉ là “nghề bán thuốc”. Hiểu một cách đơn giản thì trình dược viên là nhân viên giới thiệu dược phẩm. Tuy vậy, cũng có thể hiểu, đây là nghề bán thuốc, nhưng mà là… ở đẳng cấp cao.

Nhưng chính tốc độ phát triển của nghề trong những năm qua cũng như mức thu nhập KHỦNG mà nghề này mang lại khiến rất nhiều sinh viên sau khi học các chuyên ngành khác chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội hay Trung cấp Dược,…để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp.

Công việc cụ thể của một Trình Dược viên là gì?

Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ những công việc cụ thể mà người Trình Dược viên có thể thực hiện bao gồm:

  • Giới thiệu sản phẩm và chương trình bán hàng đến tất cả nhà thuốc trên địa bàn .
  • Lập và thực hiện kế hoạch bán hàng nhằm đạt chỉ tiêu phân bổ
  • Thực hiện các kế hoạch về chương trình Marketing Dược đã hoạch định
  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và địa bàn tiềm năng mới
  • Thực hiện các báo cáo định kỳ theo qui định của bộ phận

Để thực hiện tốt được công việc của mình Trình Dược viên ngoài việc có kiến thức chuyên môn vững vàng mà cũng cần phải có những tố chất để có thể theo đuổi được nghề.

Học ngành Dược mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Những tố chất cần có của một Trình Dược viên

Bạn cũng có thể coi công việc của một Trình Dược viên là một nhân viên “tiếp thị” sản phẩm. Nhưng sản phẩm ở đây lại là Dược phẩm – ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh chính vì vậy nếu không am hiểu tường tận về thuốc từ thành phần đến cách sử dụng, chỉ định và chống chỉ định, thường xuyên trau dồi cập nhật thuốc mới thì các Trình dược viên khó lòng mà thuyết phục khách hàng và hướng dẫn cho Bác sĩ hay các Điều dưỡng viên các Dược sĩ khác biết đến hiệu quả của từng loại thuốc. Nghề trình dược có tính đặc thù hơn về chuyên môn vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành một trình dược viên.

Những người phù hợp với công việc của một Trình Dược viên trước hết phải là người có trình độ chuyên môn từ Trung cấp Dược trở lên. Ngoài ra, Dược sĩ làm công việc của một Trình Dược viên cũng cần có khả năng thích nghi, sự nhanh trí, và sự thông minh sẽ giúp bạn hoạt động được trong nghề này. Một số kỹ năng mềm như Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng thuyết phục khách hàng,… chính là những điều vô cùng quan trọng để Trình Dược viên có thể thành công với nghề mình chọn.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Trình Dược viên

Làm thế nào để có thể trở thành một Trình Dược viên?

Để có thể trở thành một Trình Dược viên bạn cần phải có bằng Trung cấp Dược trở lên, nhưng theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực của ngành Y tế, đến năm 2021 các cơ sở Y tế công lập sẽ không tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp Y Dược, trong đó có Trung cấp Dược. Chính vì thế lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý nhất cho các thí sinh.

Để có thể theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện đơn giản như vậy là bạn đã hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành sinh viên ngành Dược hệ Cao đẳng tại Trường. Đây cũng là điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…đối với những thí sinh theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành khác muốn học ngành Dược để có thể trở thành Trình Dược viên thì có thể lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy với tấm bằng này bạn hoàn toàn đủ điều kiện cũng như kiến thức chuyên môn để thực hiện công việc của một Trình Dược viên.

Ngoài hệ Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhà Trường còn tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược để giúp các thí sinh có bằng Trung cấp Y Dược có thể nâng cao giá trị bằng cấp của mình cũng như có được việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường.

Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913