Nâng cao năng lực thực hành của sinh viên Cao đẳng Y Dược
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Nâng cao năng lực thực hành của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Nâng cao năng lực thực hành của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Việc áp dụng phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur coi trọng.

Nâng cao năng lực thực hành của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Nâng cao năng lực thực hành của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Học ngành Y Dược có đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì thế học giỏi lý thuyết thôi là chưa đủ, sinh viên còn phải rèn luyện cho mình thành thạo những kỹ năng thực hành trong những tình huống thực tế, đó là nhận định của Tiến sĩ Y Dược Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Y Dược lý thuyết đi đôi với thực hành.

Để trở thành những cán bộ Y tế giỏi, mỗi sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành để có thể áp dụng được vào thực tế khám chữa bệnh sau khi ra trường. Hiểu rõ điều đó, Ban lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết. Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm, trong quá trình học sinh viên thường xuyên được tương tác với giáo viên, những giảng viên ưu tú của trường là những Dược sĩ, Bác sĩ… ưu tú xuất thân từ những trường Y Dược danh tiếng trên cả nước.

Bạn Nguyễn Văn Đạt, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Việc học tập lý thuyết song song với thực hành là một điều rất tốt cho sinh viên ngành Dược chúng em, thông qua những giờ học thực hành chúng em có thể vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế, từ đó nhớ kiến thức lâu hơn. Việc tự tay thực hành các thí nghiệm, nghiên cứu và tiếp xúc với các loại thuốc, các loại dược liệu giúp sinh viên hiểu bài và nhớ lâu hơn.

Bạn Minh Phương, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi học ngành Điều dưỡng chúng em được thực hành trên những mô hình, ngoài ra còn được đi thực tập tại các bệnh viện, chúng em hi vọng Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên được đi thực tế nhiều hơn để có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế, để hiểu sâu hơn những kiến thức lý thuyết đã học trên giảng đường.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đào tạo Y Dược đảm bảo chuẩn đầu ra.

Nhằm thực hiện thông tư chuẩn hóa cán bộ Y tế với trình độ tối thiểu là Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với các hệ chính quy, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm nhằm đảo bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp giỏi chuyên môn, vững tay nghề, giàu Y đức, có thể làm được việc ngay.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhà trường luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên được học tập, bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị, phòng thực hành thí nghiệm và các phòng chức năng khác, Nhà trường cũng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp Y tế, các công ty Dược phẩm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Ngoài ra đội ngũ giảng viên của trường là những giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm sẽ là những người hướng dẫn cho sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường.

Sinh viên Y Dược Pasteur giờ thực hành

Sinh viên Y Dược Pasteur giờ thực hành

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với các hệ:

  • Cao đẳng chính quy: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 03 năm.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, thời gian đào tạo 18 – 20 tháng.
  • Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng: tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, thời gian đào tạo 1,3 năm.

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành Dược năm 2018

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành Dược năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913