Cơ hội việc làm rộng mở cho Dược sĩ Cao đẳng trong 10 năm tới
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Cơ hội việc làm rộng mở cho Dược sĩ Cao đẳng trong 10 năm tới

Cơ hội việc làm rộng mở cho Dược sĩ Cao đẳng trong 10 năm tới

Ngành Dược đang trên đà phát triển mạnh mẽ mở ra những triển vọng to lớn để các Dược sĩ Cao đẳng phát triển, nhất là trong khoảng thời gian 10 năm tới đây.

Cơ hội việc làm rộng mở cho Dược sĩ Cao đẳng trong 10 năm tới

Ngành Dược đang phát triển vô cùng mạnh mẽ

Cơ hội việc làm rộng mở cho Dược sĩ trong 10 năm tới

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tại Việt Nam yêu cầu tăng cường nguồn nhân lực để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tăng cường đầu tư phát triển chuỗi Dược phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế cung ứng cho thị trường đang trở thành yêu cầu bức thiết hiện nay, đây cũng chính là tiền đề to lớn để ngành Dược cũng như Dược sĩ tương lai phát triển, mở rộng cơ hội việc làm nhất là trong khoảng thời gian 10 năm tới đây.

Ngành Dược có vai trò và vị thế không thể phủ nhận trong hệ thống ngành Y tế, theo số liệu thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân – đây là một trong những tỷ lệ thấp nhất nhất trên thế giới.

Tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học,…. tại các bệnh viện địa phương, tại cộng đồng,… dẫn đến tình trạng người dân tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng công dụng, dùng thuốc theo thói quen thường xuyên diễn ra. Để khắc phục tình trạng này cũng như bù đắp nguồn nhân lực cho ngành Dược, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ trong 10 năm tới đây, đạt tỷ lệ 2.5 Dược sĩ/10.000 dân. Đây chính là cơ hội rất lớn cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Đại học Dược,…

Cơ hội việc làm rộng mở cho các Dược sĩ Cao đẳng

Cơ hội việc làm rộng mở cho các Dược sĩ Cao đẳng

Làm thế nào để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi?

Để có thể trở thành một Dược sĩ bạn có thể theo học chương trình Dược hệ Đại học ở các Trường Đại học Y Dược như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học dược Huế, Đại học Y Dược Thái Bình,…Hoặc theo học Cao đẳng Dược chính quy tại các Trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,….Nếu bạn đã có bằng Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành khác nhưng vẫn muốn theo học ngành Dược để mở rộng cơ hội việc làm thì có thể lựa chọn học hệ Liên thông Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên, Dược sĩ,…hệ Cao đẳng cho ngành Y tế. Khi theo học tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm Lâm sàng.

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Dược đang cần số lượng lớn Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc,…nhưng để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, Dược sĩ cần thực sự giỏi và có chuyên môn cao chứ không phải chỉ có kiến thức xuông không áp dụng được vào thực tế.

Thấu hiểu được những điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thay đổi chương trình đào tạo Dược sĩ cũng như đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội của mình sao cho phù hợp với thực tế cũng như nhu cầu nhân lực của nhà tuyển dụng. Thay vì chương trình học Lý thuyết nhàm chán, nhà Trường đã thiết kế chương trình học 70% thực hành, tăng số giờ học thực hành lên gấp đôi các Trường Cao đẳng Y Dược khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Ngoài ra, nhà Trường còn tăng cường liên kết với các công ty Dược phẩm, các bệnh viện,…để sinh viên có thể thực tập cũng như có địa chỉ tuyển dụng sau khi ra Trường. Để có thể Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT và chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913