Làm sao để học tốt các môn chuyên ngành Dược hiệu quả?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Làm sao để học tốt các môn chuyên ngành Dược hiệu quả?

Làm sao để học tốt các môn chuyên ngành Dược hiệu quả?

Em là sinh viên Cao đẳng Dược, em thấy những môn chuyên ngành Dược rất khó, vậy có những BÍ QUYẾT nào để em có thể học tốt những môn này hay không?

Làm sao để học tốt các môn chuyên ngành Dược hiệu quả?

Làm sao để học tốt các môn chuyên ngành Dược hiệu quả?

Những môn chuyên ngành Dược được đánh giá là tương đối khó với rất nhiều các bạn sinh viên, để có thể học tốt những môn chuyên ngành này thí sinh cần có những phương pháp học tập khoa học.

Làm sao để học tốt các môn chuyên ngành Dược hiệu quả?

  • Bí quyết 1. Xác định mục đích, động cơ học tập đúng đắn

Xác định được điều này là vô cùng quan trọng, bạn cần xác định được rằng ngành Dược hiện nay cần số lượng rất lớn nguồn nhân lực nhưng bạn học hành không ra gì thì vẫn không thể tìm kiếm được việc làm hợp lý. Việc xác định được mục đích học tập: học để đạt điểm cao, học để thu được nhiều kiến thức và học để thành thạo kỹ năng, có cách giải quyết vấn đề linh hoạt chính là những điều vô cùng cần thiết đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…

Nếu bạn muốn trở thành một Trình Dược viên, một Marketing Dược thành công thì ngoài có kiến thức chuyên môn bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Đây cũng chính là một trong những điều mà sinh viên  ngành Dược cần đặt ra trong mục tiêu học tập của mình.

Luôn tự chủ động trong quá trình học tập của mình

Luôn tự chủ động trong quá trình học tập của mình

  • Bí quyết 2. Luôn chăm chỉ học tập

Các môn chuyên ngành Dược tương đối khó đòi hỏi sinh viên phải thực sự chăm chỉ và chịu khó nếu muốn học tập thật tốt chúng  – Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Bạn hãy cố gắng chú ý nhớ tối đa những gì mà giảng viên truyền đạt trên giảng đường. Bởi đây đều là những tâm huyết của các giảng viên, họ đã giúp bạn cô đọng kiến thức một cách tốt nhất cũng như ghi nhớ những điều cốt lõi nhất, nên việc chú ý nghe giảng trên lớp là điều không bao giờ là thừa đặc biệt đối với môn học khó nhằn như Latin,…

Ngoài ra, việc tích cực chủ động trong việc tìm kiếm và làm bài tập giúp các sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…nhớ được công thức và linh hoạt hơn trong quá trình làm bài tập ở những môn cần tính toán nhiều như Hóa Dược, Hóa phân tích,…

Chủ động học tập là điều vô cùng quan trọng

Dược sĩ Nguyễn Thị Thắm hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, khối lượng kiến thức chuyên ngành Dược là rất lớn, nên nếu sinh viên không có kế hoạch học tập cụ thể thì rất có thể sẽ rơi vào tình trạng “ngập trong biển kiến thức”. Để học tốt các môn chuyên ngành Dược sinh viên cần lên kế hoạch xem bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức vào phần nào, học phần đó như thế nào, và thực hiện thực hiện đúng kế hoạch đã đặt ra góp phần lớn quyết định kết quả học tập của sinh viên.

Luôn luôn chủ động đọc bài và tìm tài kiệu trước khi đến lớp, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp thu, xử lý thông tin, thông tin bạn nhận cũng được xử lý nhiều lần hơn, giúp bạn dễ dang đạt điểm số cao hơn và thu được nhiều kiến thức hơn.

Lựa chọn đúng trường để theo học giúp thí sinh thành công hơn

Lựa chọn đúng trường để theo học giúp thí sinh thành công hơn

Luôn luôn không ngừng sáng tạo

Bạn đừng nghĩ rằng sáng tạo không xuất hiện khi học ngành Dược, chủ động sáng tạo trong phương pháp học tập chính là điểm cộng vô cùng lớn giúp bạn học tốt được những môn học chuyên ngành Dược. Chương trình học Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Dược bạn sẽ thấy có rất nhiều môn học dường như không áp dụng trên Lâm sàng nhưng đây lại là những môn cơ bản giúp bạn học tốt những môn học khác, vì thế bạn không được bỏ qua những môn học này.

Điển hình như phương pháp định lượng các chất bằng phương pháp chuẩn độ, rất nhiều sinh viên ngành Dược tỏ ra chán nản, vì nghĩ rằng sau này mình sẽ không sử dụng đến nó, nhưng sinh viên không hiểu rằng phương pháp này đang rèn luyện cho họ sự cẩn thận, chính xác và trung thực, những đức tính không thể thiếu đối với Dược sĩ dù bạn có làm việc trong lĩnh vực nào.

Bạn Minh Ngọc cựu sinh viên ngành Dược hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội tâm sự, môn Latin là môn học được coi là khó nhất trong các môn chuyên ngành Dược. Bạn cũng đã mất một khoảng thời gian khá dài để tự tìm ra phương pháp học tập hiệu quả môn học này và hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của môn Latin. Chính vì vậy, việc chủ động học tập, chủ động tìm cho mình một phương pháp học tập hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Học ngành Dược sinh viên cần học cả kỹ năng mềm

Học ngành Dược sinh viên cần học cả kỹ năng mềm

  • Bí quyết 5: Luôn đổi mới bản thân và tích cực học thêm kỹ năng mềm

Ngành Dược luôn vận động và phát triển không ngừng vì thế sinh viên học ngành Dược cần chủ động đổi mới bản thân để đáp ứng được những yêu cầu này của xã hội. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra Trường. Ngoài chú trọng đến việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Dược cũng cần chủ trọng đến việc học kiến thức cũng như kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết thêm về những bí quyết để có thể học tốt các môn chuyên ngành Dược.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913