Trả nợ vay vốn ngân hàng: nỗi lo thường trực của sinh viên thất nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trả nợ vay vốn ngân hàng: nỗi ám ảnh thường trực của sinh viên thất nghiệp

Trả nợ vay vốn ngân hàng: nỗi ám ảnh thường trực của sinh viên thất nghiệp

Vay vốn ngân hàng trở thành chiếc phao giúp hàng ngàn SV có cơ hội tiếp tục học hành nhưng đây cũng là nỗi ám ảnh cho sinh viên khi đã tốt nghiệp nhưng vẫn thất nghiệp.

Vay vốn ngân hàng trở thành nỗi ám ảnh của sinh viên thất nghiệp

Trả nợ ngân hàng trở thành nỗi ám ảnh của sinh viên thất nghiệp

Sinh viên nghèo bám được chiếc phao cứu hộ: Vay vốn ngân hàng

“Chương trình vay vốn Tín dụng cho học sinh, sinh viên (HS, SV) trong những năm qua được xem là chiếc phao cứu sinh cho những gia đình nghèo không có tiền nuôi con ăn học, đặc biệt ở những gia đình thuộc vùng sâu vùng xa. Đối tượng được vay vốn cũng như số tiền vay vốn hàng tháng cũng được mở rộng hơn trước theo đó sinh viên sẽ được vay 1,1 triệu đồng/HS, SV/tháng, đối tượng được vay là những gia đình hộ nghèo, cận nghèo và hộ đang gặp khó khăn…” Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Nhưng có một thực trạng đang diễn ra chính là việc cử nhân Đại học, Cao đẳng sau khi tốt nghiệp không có việc làm, hoặc ra trường xin được việc nhưng mức lương quá thấp, không đảm bảo cho cuộc sống cơ bản nên chưa trả được nợ dẫn đến ra trường mấy năm trời nhưng vẫn chưa trả được nợ ngân hành. Lúc này chiếc phao này lại trở thành gánh nặng rất lớn cho những tân cử nhân.

Em Phạm Minh N ở Hòa Bình cho biết, gia đình em nghèo nên em đã vay vốn của ngân hàng chính sách để đi học với hy vọng đổi đời, tuy nhiên sau hơn 1 năm ra trường, em vẫn không thể xin được công việc phù hợp, lãi ngân hàng thì đã đến hạn trả, em và gia đình không biết xoay đâu ra.

Không chỉ riêng em N rơi vào tình trạng này mà còn có rất nhiều sinh viên Đại học tốt nghiệp ra trường trường không trả được nợ. Để lâu chuyển thành nợ quá hạn và lãi suất càng thêm cao, việc trả nợ thì gặp vô vàn khó khăn khi không có việc làm.

Hiện nay có rất nhiều sinh viên Đại học ra Trường thất nghiệp

Hiện nay có rất nhiều sinh viên Đại học ra Trường thất nghiệp

Giải pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Từ những thực tế này cho thấy việc định hướng ngành nghề cũng như định hướng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất quan trọng, làm sao đó để thay đổi được tư tưởng phải vào Đại học bằng mọi giá của học sinh cũng như các bậc phụ huynh, làm sao để các thí sinh định hướng được nên học ngành nào, ngành nào có tiềm năng phát triển trong tương lai thì mới có thể thay đổi thực trạng trên. Rất nhiều thí sinh có mức học lực trung bình, khá nhưng vẫn nộp đơn Xét tuyển vào các trường Đại học để lấy mác “Sinh viên Đại học” nếu không được mới Xét tuyển xuống các trường Cao đẳng Y Dược mà quên đi điều quan trọng nhất chính là việc sau khi học xong có việc làm hay không.

Hiện nay, có một ngành không bao giờ lo thất nghiệp chính là nhóm ngành Y Dược, lý do tại sao thì ai cũng biết thời đại nào con người cũng cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, thời đại nào cũng cần Điều dưỡng viên, con người cũng cần sử dụng Dược phẩm vì vậy ngành này được coi là ngành học HOT nhưng lại không lo lỗi thời, vì vậy cho dù bạn theo học Cao đẳng Y Dược thì tấm bằng của bạn cũng rất có giá trị và bạn gần như không sợ thất nghiệp.

Theo học Cao đẳng Dược chính quy năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa có tấm bằng giá trị vừa được miễn giảm học phí thì thử hỏi “Có nên học hay không”? Vậy còn đối với những tân cử nhân Đại học, Cao đẳng thì sao, có hướng đi nào cho họ? hướng đi mà các sinh viên thất nghiệp nên làm đó là lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  để tìm được một công việc tốt hơn với mức thu nhập cao hơn. Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017,…tại Trường những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhà trường tạo điều kiện tối đa để học tập và nếu có nhu cầu nhà Trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường để những sinh viên nghèo bớt đi nỗi lo học phí.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những chuyên ngành sau:

Chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy:

 • Chuyên ngành đào tạo: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Cao đẳng Xét nghiệm chính quy.
 • Điều kiện Xét tuyển: thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian theo học: 3 năm.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

 • Chuyên ngành đào tạo: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Điều kiện Xét tuyển: Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ở một chuyên ngành bất kỳ.
 • Thời gian theo học: 18 đến 20 tháng.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

 • Chuyên ngành đào tạo: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Điều kiện thi tuyển: thí sinh có bằng Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…
 • Thời gian theo học: 1 năm 3 tháng.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại trường có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913