Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Tổng hợp những điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2019

Tổng hợp những điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2019

Không tuyển thí sinh có hình xăm chữ xăm, thực hiện phúc tra sức khỏe,…là một trong những điểm mới đáng lưu ý đối với thí sinh thi Trường Quân đội.

Tổng hợp những điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2019

Tổng hợp những điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2019

Tổng hợp những điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2019

Dưới đây là những thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp về những điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2019 mà thí sinh cần nắm được:

  • Thêm một trường tuyển thí sinh nữ

Chỉ tiêu đào tạo nữ của học viện không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính (tuyển 6 thí sinh). Trước đó, những trường tuyển thí sinh nữ gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự. Năm 2019, Bộ Quốc phòng cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ.

  • Khám phúc tra sức khoẻ

Năm 2018, có một số vụ việc gây ồn ào dư luận khi thí sinh trúng tuyển vào trường quân đội nhưng bị trả về do không đủ điều kiện sức khoẻ. Vì vậy từ năm 2019 sẽ có quy định khám phúc tra sức khoẻ. Các trường phối hợp với Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 175 khám giám định cho số thí sinh qua khám phúc tra không đủ tiêu chuẩn sức khỏe (nếu thí sinh viết đơn đề nghị nộp cho trường).

Hội đồng tuyển sinh nhà trường lập danh sách đề nghị Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe. Khi có kết quả giám định mới trả thí sinh về. Theo đó, sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe. Nếu thí sinh có ý kiến khiếu nại sau khi các trường đã thông báo loại trả, thí sinh đã về địa phương, thực hiện khám giám định cho thí sinh theo hộ khẩu thường trú.

Học viện Hậu cần được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ

Học viện Hậu cần được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ

  • Thí sinh không được xăm hình

Năm 2019 quy định khắt khe hơn, trường quân đội sẽ không tuyển thí sinh có bất kỳ hình, chữ xăm nào. Các năm trước, thí sinh có “hình xăm kỳ dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm trên cơ thể” sẽ không được qua vòng sơ tuyển.

Theo những thông tin mà Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì năm nay, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tuyển đại học, cao đẳng. Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam (Thí sinh phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam). Trường Sĩ quan Lục quân 1 sẽ tuyển thí sinh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc.

  • Dừng tuyển sinh hệ dân sự năm 2020

Thông tin từ Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, đến năm 2020, các trường quân đội sẽ chính thức dừng việc tuyển sinh hệ dân sự.hệ dân sự đang giảm mạnh, năm nay các trường chỉ tuyển bằng 50% năm ngoái.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh không có cơ hội vào trường top

Sau khi kết thúc đợt nhập học đầu tiên đối với các thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, đa số các trường đại học lớn đã nhận đủ chỉ tiêu và không xét tuyển đợt 2.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.