Thay đổi quy trình khám phúc tra sức khỏe tại các trường Quân đội năm 2019

Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 / Thay đổi quy trình khám phúc tra sức khỏe tại các trường Quân đội năm 2019

Thay đổi quy trình khám phúc tra sức khỏe tại các trường Quân đội năm 2019

Ngày 14/3, Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức về một số điều chỉnh về khám phúc tra sức khỏe đối với thí sinh trúng tuyển vào trường quân đội năm 2019.

Thay đổi quy trình khám phúc tra sức khỏe tại các trường Quân đội năm 2019

Thay đổi quy trình khám phúc tra sức khỏe tại các trường Quân đội năm 2019

Thay đổi quy trình khám phúc tra sức khỏe

Theo những thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp: sau 10 ngày kể từ ngày thí sinh nhập học theo thời gian quy định trong giấy báo nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh đã nhập học, làm thủ tục trả về địa phương đối với người không đủ tiêu chuẩn.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chia sẻ, Bộ Quốc phòng giao cho Bệnh viện quân y 103, Học viện Quân y khám giám định cho các trường khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra), Bệnh viện quân y 175/Bộ Quốc phòng khám giám định cho các trường khu vực phía Nam (từ Quảng trị trở vào).

Hội đồng tuyển sinh nhà trường lập danh sách đề nghị Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe; khi có kết quả giám định mới trả thí sinh về. Các trường phối hợp với Bệnh viện quân y 103, 175 khám giám định cho số thí sinh qua khám phúc tra không đủ tiêu chuẩn khỏe ngay sau khi có kết quả khám phúc tra (nếu thí sinh có nguyện vọng và viết đơn đề nghị nộp cho nhà trường).

Bệnh viện quân y 103 khám giám định cho thí sinh khu vực phía Bắc; Bệnh viện quân y 175 khám giám định cho các các em khu vực phía Nam. Nếu thí sinh khiếu nại sau khi các trường đã thông báo loại và đã về địa phương thì khám giám định theo hộ khẩu thường trú. Trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của Hội đồng tuyển sinh các trường, Hội đồng giám định y khoa các bệnh viện phải hoàn thành việc giám định sức khỏe cho thí sinh, thông báo kết luận giám định y khoa cho các trường và báo cáo kết quả giám định y khoa về Cục Quân y/Tổng cục Hậu cần.

Các Trường Quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Các Trường Quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Các Trường Quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Cũng theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự thông tin nhiều điểm mới, điển hình là các chỉ tiêu tuyển sinh hệ dân sự trường quân đội sẽ giảm dần, năm nay, các trường chỉ tuyển bằng 50% năm ngoái. Từ năm 2020, các trường quân sự sẽ không tuyển hệ dân sự nữa. Đối với những năm trước đây thí sinh có hình xăm kỳ dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm trên cơ thể sẽ không được qua vòng sơ tuyển, năm 2019 quy định khắt khe hơn, trường quân đội sẽ không tuyển thí sinh có bất kỳ hình, chữ xăm nào.

Về tổ hợp xét tuyển, các trường thuộc khối quân đội xét tuyển tám tổ hợp. Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo hai khối B00 và A00. Học viện Biên phòng xét tuyển theo tổ hợp C00 và A01. Học viện Khoa học quân sự là D01, D02, D04, A00 và A01. Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo các tổ hợp C00, A00 và D01.

Thí sinh chọn A00 và A01 có cơ hội xét tuyển vào các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan Lục quân 1, 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự, Tăng – Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa. Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển ĐH?

Theo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2020, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, vậy thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển và không lãng phí?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.