Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tôi đã đi làm được gần 2 năm tại phòng xét nghiệm của một bệnh viện tư, nay tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề KTV xét nghiệm thì thủ tục và hồ sơ xin cấp như thế nào?

Điều kiện, thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Điều kiện,Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Trả lời:

Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội xin được tư vấn thắc mắc trên của bạn như sau:

Trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế hiện nay thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò rất quan trọng bởi những kỹ thuật Xét nghiệm sẽ cung cấp cho bác sĩ những bằng chứng khoa học để phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và phương án điều trị tối ưu. Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn liên quan thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm là một văn bằng chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề Khám chữa bệnh.

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Theo quy định tại Điều 24 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, điều kiện để được xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm là phải có kinh nghiệm ít nhất là 9 tháng thực hành tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế Khám chữa bệnh nói chung.

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh được quy định tại thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT của Bộ Y tế.

Cụ thể, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề;
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
  • Phiếu lý lịch tư pháp;
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe; hai ảnh màu 04cm x 06cm.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm nộp về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi người hành nghề công tác.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm uy tín.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng tại Hà Nội đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH cấp phép đào tạo. Nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, có đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, với đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế, đặc biệt Nhà trường còn có bệnh viện riêng để sinh viên được thực hành, thực tập.

Sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn về ngành xét nghiệm, có khả năng sử dụng thành thạo các trang thiết bị để thực hiện các kỹ thuật Xét nghiệm. Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc chuyên nghiệp trong môi trường Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm, văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm (dành cho những người đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành khác). Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy có giá trị trên toàn quốc, có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành, hoặc học văn bằng 2 Cao đẳng Dược nếu như có nguyện vọng.

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913